[40+] Tổng hợp những mẫu mộ đá công giáo nhất 2024 & Tất cả những điều cần biết

Báo giá xây lăng mộ đá công giáo mới đẹp nhất

Mộ đá công giáomẫu mộ đá đẹp dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa giáo với những điểm đặc trưng dễ nhận biết như Thánh Giá, Thiên Thần, Kinh Thánh.

Nhưng có rất nhiều mẫu mộ công giáo khác nhau cả về kiểu dáng, chất liệu và kích thước.

Cùng xem qua những mẫu mộ công giáo đẹp nhất hiện nay và liên hệ ngay với Thăng Long nếu có nhu cầu làm mộ đạo chất lượng, giá tốt.

Xem thêm:

Mộ đá công giáo là gì?

Ai rồi cũng sẽ có một ngày phải về với đất mẹ. Với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo thì đó là lúc về bên Thiên Chúa. Và nơi an nghỉ của những người theo đạo Thiên Chúa còn được gọi là mộ công giáo. Mộ đá công giáo thường được làm bằng các chất liệu đá thiên nhiên nguyên khối. Vì ngoài sự tôn kính và tình cảm của người nhà dành cho người đã khuất thì mộ công giáo còn mang nhiều đặc trưng để thể hiện lòng tin và tín ngưỡng đối với Thiên Chúa.

mộ đá công giáo là gì
Mộ công giáo bằng đá xanh nguyên khối cho người Công Giáo, ( Mẫu MCG_01)

Cấu tạo mộ công giáo bằng đá

Mộ đá công giáo cũng bao gồm các phần như chân mộ, thân mộ, nắp mộ và bài vị như những mẫu lăng mộ khác.

Quan trọng nhất là cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất của mộ. Tùy theo thiết kế thì lăng mộ có thể có thêm các phần như mái che, hoạ tiết trang trí ở thân mộ… Nhưng về cơ bản cấu tạo của mộ công giáo đều rất đơn giản và đẹp mắt.

Đặc điểm mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo là mẫu mộ đá đẹp được thiết kế khá đơn giản và hiện đại theo văn hoá phương Tây. Nhưng khi hoà quyện với văn hoá Việt Nam, mộ công giáo đá lại được mang thêm những nét đặc biệt kết hợp hài hoà cả hiện đại và truyền thống.

Và các đặc điểm dễ nhận ra nhất của mộ công giáo đó là cây thánh giá và những hoa văn, chi tiết trang trí cho mộ.

Mộ đá bằng đá xanh mang đặc trưng rất dễ nhận biết
Mộ công giáo mang đặc trưng rất dễ nhận biết, ( Mẫu MCG_02)

Vì đối với những người theo đạo Công Giáo thì chết không phải là kết thúc mà đó là hy vọng mở ra một lối đi mới và được vinh dự vào nước thiên đàng cùng Chiên Thiên Chúa.

Vì vậy những hoa văn hoạ tiết của mộ cũng thể hiện những ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ. Trong số đó những hoa văn, hoạ tiết thường được thấy nhất là:

1. Cây thánh giá

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của tất cả các mộ công giáo đó là cây thánh giá. Đây vừa là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa vừa là một hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu của các lăng mộ theo đạo Công Giáo.

mộ đạo bằng đá xanh rêu
Thánh Giá là đặc trưng phải có của mộ phần công giáo, ( Mẫu MCG_03)

Thánh Giá chính là biểu trưng cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giê-su với toàn thể nhân loại. Đó chính là biểu tượng cho tình thương bao lao, sự bao dung và tha thứ của Chúa dành cho con người.

Vì vậy đó là biểu tượng hết sức thiêng liêng cao quý với tất cả những người theo đạo Thiên Chúa.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên Chúa phái xuống trần gian để thực hiện những nhiệm màu của Chúa, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.

Thiên thần thường được hình tượng hoá với những đứa trẻ có khuôn mặt bầu bĩnh phúc hậu, ánh mắt trong trẻo ngây thơ, cả người toát ra sự thuần khiết và thánh thiện.

mộ công giáo bằng đá trắng
Thiên thần cũng là một hoạ tiết trang trí thường dùng cho mộ công giáo, ( Mẫu MCG_04)

Các hình ảnh thiên thần trong hoa văn trang trí cũng có vầng hào quang và đôi cánh như một sứ giả đại diện cho những điều tốt lành và phép màu của Thiên Chúa đến cứu rỗi con người qua cơn hoạn nạn, đau thương.

Các lăng mộ đá sử dụng hình ảnh thiên thần vì có mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an nơi thiên đàng.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho hay dây nho với những chùm quả xum xuê là biểu tượng của sự hào phóng của Thiên Chúa và là sự sung túc cho gia đình.

Trong Kinh Thánh, hình ảnh cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

Vì vậy cành nho luôn là một hình ảnh đẹp và thiêng liêng với những người theo đạo Công Giáo và thường xuyên được dùng trong các lăng mộ công giáo bằng đá.

Dây nho trạm trên mộ công giáo
Dây nho biểu tượng của sự sung túc và gắn kết, ( Mẫu MCG_05)

4. Quyển kinh thánh

Kinh Thánh đã là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với những ai theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa truyền đạt lại những điều Ngài muốn nhắn nhủ với đàn Chiên.

Kinh Thánh cũng là một biểu trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp với những thế hệ sau.

Khắc hình ảnh Kinh Thánh lên lăng mộ đá cũng là một lời nhắc nhở và khẳng định tình yêu và sự tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

ý nghĩa kinh thánh trên mộ đá công giáo
Kinh Thánh là một hoa văn đẹp và ý nghĩa cho mộ công giáo bằng đá, ( Mẫu MCG_06)

Các loại mộ công giáo

Mộ công giáo tại Việt Nam cũng có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Một số loại mộ công giáo phổ biến như:

1. Mộ công giáo không mái, mộ đơn giản hiện đại

Mộ công giáo hay mộ công giáo đơn giản là mẫu mộ theo phong cách hiện đại và Tây Phương với ít các chi tiết. Mộ công giáo đơn giản thường chỉ có phần đế, phần thân, phần nắp mộ và bài vị.

Đây là một mẫu mộ đẹp đơn giản, tiết kiệm nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế và vẫn mang những nét đẹp về tâm linh và phong thuỷ.

mộ đá công giáo không mái
Mẫu mộ công giáo bằng đá xanh đen không mái. ( Mẫu MCG_07)

2. Mộ đá công giáo một mái

Mộ công giáo một mái là mẫu mộ có kết hợp thêm những nét văn hoá độc đáo của kiến trúc Á Đông. Đây là mẫu mộ đơn giản nhất trong các loại mộ có mái.

Các mộ công giáo một mái bằng đá vẫn có những đặc trưng như Thánh Giá, Dây Nho, Kinh Thánh, Thiên Thần và thêm phần mái che ở trên nắp mộ.

mộ đá công giáo một mái
Hình ảnh mộ công giáo bằng đá xanh RÊU. ( Mẫu MCG_08)

3. Mộ công giáo hai mái

Mộ công giáo hai mái là mẫu mộ được ưa chuộng trong các mẫu mộ có mái. Có phần cầu kỳ, tinh xảo và hoành tráng hơn mộ đá một mái, các mẫu mộ công giáo hai mái vì vậy cũng thể hiện được sự uy nghi hơn.

Mộ đá công giáo hai mái
Mộ công giáo hai mái, ( Mẫu MCG_09)

4. Mộ đá công giáo ba mái

Mộ công giáo ba mái là mẫu mộ công phu nhất trong các loại mộ có mái. Mộ đá ba mái có chiều cao vượt trội với ba mái đao xếp chồng lên nhau và thêm Dấu Thánh Giá khiến mộ thêm nổi bật.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn làm một lăng mộ uy nghiêm, lộng lẫy cho người thân đã khuất của mình. Mẫu mộ này cũng phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích rộng lớn và thông thoáng.

Mộ đá công giáo ba mái
Mộ đá công giáo ba mái, ( Mẫu MCG_010)

5. Mộ công giáo đôi

Mộ đá đôi luôn là một hình tượng đẹp khi thể hiện được tình cảm sâu nặng và sự gắn kết bền chặt của hai người quá cố với nhau. Mộ đôi công giáo thường dành cho các cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ cùng trong đạo Thiên Chúa.

Đây vừa là ý nguyện của họ được ở bên nhau cả khi đã khuất vừa là lời nhắc nhở dành cho con cháu luôn biết yêu thương nhau trong cuộc sống hằng ngày.

mộ đá đôi công giáo
Mộ công giáo đôi bằng đá xanh chạm khắc họa tiết hoa văn tinh sảo. ( Mẫu MCG_011)

Chất liệu làm mộ công giáo

Mộ công giáo đẹp thường làm bằng các chất liệu đá thiên nhiên như đá xanh, đá trắng hoặc đá granite.

Các chất liệu này đều có những ưu điểm riêng và tùy theo nhu cầu của khách hàng mà Đá Mỹ Nghệ Thăng Long có thể thiết kế sao cho ngôi mộ được hoàn mỹ nhất.

1. Đá xanh

Là loại đá phổ biến nhất trong các kiến trúc công trình tâm linh nói chung và mộ công giáo nói riêng. Vì đá xanh có độ cứng cao, màu sắc hài hoà, độ bền bỉ, ít hao mòn dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và dễ dàng chế tác thi công.

Ngoài ra thì giá thành của các loại đá xanh cũng rẻ hơn các loại đá khác và còn mang ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ nên được nhiều người ưa chuộng.

Mộ công giáo bằng đá xanh đen
Mộ công giáo bằng đá xanh đen ( Mẫu MCG_012)

2. Đá trắng

Đây cũng là một loại đá phổ biến trong thiết kế lăng mộ, đặc biệt là mộ Thiên Chúa Giáo. Vì đá trắng có màu sắc tươi sáng rất phù hợp với các kiến trúc Công Giáo.

Đây cũng là một loại đá mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và hiện đại vì vậy rất phù hợp với lối kiến trúc đơn giản và Tây Phương của mộ đá công giáo.

mộ tam cấp công giáo bằng đá trắng
Mộ công giáo đá trắng tinh khôi với thiết kế đơn giản ( Mẫu MCG_013)

3. Đá xanh rêu cao cấp

Sử dụng chất liệu đá xanh rêu cao cấp, có độ cứng và bền rất cao, chất liệu có mầu sắc đẹp hò quyện với thiên nhiên sông nước, mang đến sản phẩm với tinh hoa trong lối kiến trúc lăng tẩm theo văn hóa đạo Thiên Chúa.

mộ đạo đá xanh rêu cao cấp họa tiết dây nho
Mộ đạo đá xanh rêu cao cấp họa tiết dây nho, ( Mẫu MCG_014)

4. Đá graniter nguyên khối nhập khẩu cao cấp

Đây là sản phẩm có tính chịu thời tiết tốt nhất, chất liệu tốt nhất, sản phẩm đẹp nhất, đẹp hoàn hảo trong từng chi tiết. Nhược điểm là có giá thành rất đắt đỏ.

mộ công giáo bằng đá granite kim sa cám
Mộ công giáo đá granite nhập khẩu, đá hoa cương nguyên khối, ( Mẫu MCG_015)

Giá mộ công giáo khoảng bao nhiêu?

Hiện nay, các mẫu mộ đá công giáo ngày càng đa dạng hơn. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của các loại máy móc công nghiệp giúp việc sản xuất được nhanh chóng hơn và giảm chi phí nhân công. Nhờ vậy mà giá thành của các mẫu lăng mộ đá công giáo cũng mềm hơn.

Nhưng để có thể có được một báo giá chính xác cho mẫu lăng mộ công giáo của mình thì quý khách hàng cần biết rõ mình muốn kích thước thế nào, mẫu mã ra sao, chất liệu đá gì, thời gian và địa điểm thi công. Từ đó, Thăng Long có thể tính toán và đưa ra báo giá chính xác và cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Địa chỉ làm mộ đá công giáo đẹp, giá rẻ – uy tín – chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và tâm huyết với ngành đá mỹ nghệ, Đá Mỹ Nghệ Thăng Long luôn cố gắng để cho ra những sản phẩm tâm linh mang giá trị cao nhất cho khách hàng.

Dù là các vật phẩm thờ đá, bàn thờ đá, kiến trúc đá hay là lăng mộ đá, Thăng Long cũng đều có thể thực hiện một cách hoàn chỉnh theo chuẩn phong thuỷ và thiết kế đẹp mắt.

Đặc biệt là với các mẫu mộ đá công giáo cho những giáo dân trong đạo, Thăng Long luôn muốn đem đến cho mọi người những mẫu mộ tuy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và thể hiện được tín ngưỡng của mình.

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Địa chỉ: Thôn Hạ Trạo, Ninh thắng, Hoa Lư, Ninh Bình

Tham khảo một số kiểu mộ công giáo đẹp

Dưới đây là gợi ý một số mẫu mộ công giáo đẹp Thăng Long từng thực hiện để khách hàng có thể tham khảo thêm trước khi tiến hành đặt mua hoặc thi công sản xuất.

Một số mẫu mộ công giáo đẹp

Mẫu mộ công giáo không mái
Mẫu mộ công giáo không mái, ( Mẫu MCG_016)
Mộ đá công giáo sản xuất tại Thăng Long
Mộ đá công giáo sản xuất tại Thăng Long, ( Mẫu MCG_017)
mộ đạo thiên chúa
Kiểu mộ công giáo được sử dụng phổ biến, ( Mẫu MCG_018)
Mộ đạo thiên chúa chất liệu đá xanh rêu cao cấp
Mộ đạo thiên chúa chất liệu đá xanh rêu cao cấp, ( Mẫu MCG_019)
Lăng mộ đá công giáo dành cho người đã khuất theo đạo thiên chúa
Lăng mộ đá công giáo dành cho người đã khuất theo đạo thiên chúa, ( Mẫu MCG_020)
Mẫu mộ đạo mới nhất nguyên khối sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa
Mẫu mộ đạo mới nhất nguyên khối sử dụng chất liệu đá xanh đen Thanh Hóa, ( Mẫu MCG_021)
Kiểu mẫu mộ đạo bằng đá xanh có mái vòm thiết kế tinh sảo
Kiểu mẫu mộ đạo bằng đá xanh có mái vòm thiết kế tinh sảo, ( Mẫu MCG_022)
Lăng thờ đá công giáo đẹp được lắp đặt tại tỉnh Hải Phòng
Lăng thờ đá công giáo đẹp được lắp đặt tại tỉnh Hải Phòng, ( Mẫu MCG_023)
Mộ công giáo bằng đá xanh đen
Mộ công giáo bằng đá xanh đen, ( Mẫu MCG_024)
Mẫu mộ công giáo cải táng phần tro cốt
Mẫu mộ công giáo cải táng phần tro cốt, ( Mẫu MCG_025)
Mộ phần công giáo giesu - maria của gia đình anh nam tại Hải Dương
Mộ phần công giáo giesu – maria của gia đình anh nam tại Hải Dương, ( Mẫu MCG_026)
Mộ nguyên khối trường tồn mãi với thời gian
Mộ nguyên khối trường tồn mãi với thời gian, ( Mẫu MCG_027)
Mẫu mộ đá granite nguyên khối dành cho người theo đạo thiên chúa
Mẫu mộ đá granite nguyên khối dành cho người theo đạo thiên chúa, ( Mẫu MCG_028)
Mộ đạo công giáo do Đá Mỹ Nghệ Thăng Long sản xuất bán toàn quốc
Mộ đạo công giáo do Đá Mỹ Nghệ Thăng Long sản xuất bán toàn quốc, ( Mẫu MCG_029)
Hình ảnh mộ đá đạo thiên chúa đẹp năm 2020 - 2023
Hình ảnh mộ đá đạo thiên chúa đẹp năm 2021 – 2023, ( Mẫu MCG_030)
Lắp đặt mộ công giáo mới nhất tại Tỉnh Quảng Ninh
Lắp đặt mộ công giáo mới nhất tại Tỉnh Quảng Ninh, ( Mẫu MCG_031)
Mộ công giáo có kích thước khá lớn lắp ghép
Mộ công giáo có kích thước khá lớn lắp ghép, ( Mẫu MCG_032)
Mẫu mộ thiên chúa có hoa văn đẹp
Mẫu mộ thiên chúa có hoa văn đẹp, ( Mẫu MCG_033)
Lăng mộ đá nguyên khối bên công giáo mới nhất
Lăng mộ đá nguyên khối bên công giáo mới nhất theo phong cách phương tây, ( Mẫu MCG_034)
Hình ảnh lăng mộ đá người bên công giáo mang kiến trúc phương đông
Hình ảnh lăng mộ đá người bên công giáo mang kiến trúc phương đông, ( Mẫu MCG_035)
Mộ công giáo có mái đẹp giá rẻ nhất việt nam
Mộ công giáo có mái đẹp giá rẻ nhất việt nam, ( Mẫu MCG_036)

 

Xem thêm các mẫu mộ đẹp khác

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.