Lăng mộ đá Ninh Bình : Tổng hợp 100+ Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp giá rẻ (2021)

lăng mộ đá Ninh Bình

Xây dựng một mẫu lăng mộ đá đẹp là sự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến người có công, tới ông bà cha mẹ, đấng sinh thành tạo dựng cơ nghiệp tương lai cho con cháu sau này. 

Nhưng lăng mộ đá là gì, bên trong lăng mộ có gì, các kiểu dáng lăng mộ đẹp và làm sao để xây sửa mộ theo đúng phong thuỷ là những điều mọi người vẫn hay thắc mắc. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Đá Mỹ Nghệ Thăng Long.

Ngoài ra Thăng Long cũng sẽ giới thiệu thêm về một quy trình sản xuất thi công mộ tiêu chuẩn, báo giá cho lăng mộ đá đẹp và vì sao mọi người vẫn tin tưởng lựa chọn Thăng Long trong suốt thời gian qua.

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long – Cơ sở uy tín của Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

1. Lịch sử hình thành và phát triển làng nghề mộ đá Ninh Vân

Từ lâu Ninh Bình đã nổi tiếng là một địa điểm với nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch nổi tiếng như Nhà Thờ Đá Phát Diệm, Cố Đô Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động.

Gần đây nhất là Tràng An – Bái Đính được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Nhưng còn một nơi mà không thể không nhắc đến khi nói về vùng đất Ninh Bình. Đó là Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân.

Tràng An - Bái Đính
Khu du lịch sinh thái tâm linh Tràng An – Bái Đính

Đá mỹ nghệ là một nét văn hoá đẹp của người Việt và Làng Nghề Đá Ninh Vân là một trong những làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Việt Nam. Làng Đá Ninh Vân đã có truyền thống gần 500 năm hình thành và phát triển.

Làng được phát triển bởi ông tổ Hoàng Sùng ở làng Nhồi. Ông là người sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá. Nhưng lại bén duyên với vùng đất Ninh Bình. Trong một lần có cơ hội đến nơi đây ông đã chuyển sang sinh sống và lập nghiệp luôn ở đây.

Sau nhiều năm, ông bắt đầu truyền lại nghề chạm khắc đá mỹ nghệ của mình cho những thế hệ sau tại Ninh Bình. Từ đó làng nghề đá mỹ nghệ cũng được ra đời và phát triển cho đến tận hôm nay.

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân
Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Ban đầu những sản phẩm của làng Ninh Vân chủ yếu để dùng cho những sinh hoạt hằng ngày như cối, chày, lu hoặc một số vật dụng thuần nông đơn giản phục vụ cho người dân ngày xưa.

Sau đó, những nghệ nhân trong làng lại được học hỏi và tiếp thu thêm những tinh hoa văn hóa của nghề điêu khắc thủ công cũng như áp dụng những công nghệ mới trong việc chế tác.

2. Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, uy tín

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long chính là một trong những người kế thừa được nghề đá mỹ nghệ ý nghĩa của vùng đất Ninh Bình. Với niềm đam mê về các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thăng Long luôn mang trong mình khát khao xây dựng và bảo tồn nét văn hoá truyền thống mà cha ông đã tạo ra.

Không những vậy, Thăng Long còn mong muốn có thể mang những nét đẹp văn hoá của nước nhà ra thị trường thế giới để quảng bá những tinh hoa của dân tộc Việt Nam và giúp các nước bạn hiểu thêm về các phong tục tập quán của người Việt từ ngàn xưa.

cổng đá đẹp do Đá Mỹ Nghệ Thăng Long lắp đặt
Cổng đá do Đá Mỹ Nghệ Thăng Long thiết kế, lắp đặt

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long chúng tôi hiện có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế điêu khắc lăng mộ đá đẹp, mộ đá phong thủy trên toàn quốc.

Cơ sở hình thành và phát triển trên quê hương anh hùng, kinh đô đầu tiên của triều đại phong kiến nước ta. Với lòng yêu quê hương, đam mê với nghề chạm khắc đá mỹ nghệ, xây dựng văn hóa truyền thống. Chúng tôi luôn lắng nghe, học tập những điều cốt lõi mà những nghệ nhân, tổ tiên của làng nghề đã bỏ công gây dựng.

Chúng tôi luôn tiếp thu nhằm tạo ra những sản phẩm khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn ngũ hành âm dương phong thủy, sáng tạo ra nét độc đáo mới lạ. Nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống dân gian tâm linh.

Những kiến thức cơ bản cần biết về lăng mộ đá

Trước khi tham khảo các mẫu mộ đá và lăng mộ đá đẹp, hay đảm bảo rằng bạn hiểu một số kiến thức cơ bản sau đây để không bị hiểu nhầm:

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là một trong những kiến trúc đá điển hình nhất của Việt Nam với nhiều kiểu dáng, chất liệu, hoa văn và ý nghĩa khác nhau.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá đến những chi tiết bao bọc bên ngoài như cổng đá, nền đá, hàng rào đá…

Tất cả các chi tiết trong lăng mộ đá đều được chế tác một cách tinh xảo và khéo léo vì đây là một công trình vừa mang ý nghĩa tâm linh và cả phong thuỷ.

mẫu lăng mộ bằng đá đẹp
Lăng mộ đá kích thước nhỏ dành cho 2 mộ

2. Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá là một từ ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng nhưng thật chất đó chỉ là cách gọi khác của lăng mộ đá.

Nhưng thường khu lăng mộ là cách gọi lăng mộ có quy mô lớn gồm rất nhiều mộ bên trong và có đầy đủ vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm. Ví dụ như nghĩa trang của một gia đình, gia tộc, nơi chôn cất của những người đã khuất trong dòng họ.

Khu lăng mộ được xây dựng bằng các loại đá sẽ được gọi là khu lăng mộ đá.

Các khu lăng mộ đá ngoài mặt thẩm mỹ thì còn mang những ý nghĩa cao đẹp của con cháu dành cho người đã khuất và là nơi phong thuỷ mang đến những điềm lành cho gia đình.

khu lăng mộ đá là gì
Hình ảnh khu lăng mộ đá với quy mô lớn chứa nhiều mộ của cả một dòng họ

3. Sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá

Lăng mộ đá và mộ đá là hai thuật ngữ riêng biệt nhưng thường bị mọi người gọi chung và dẫn đến nhầm lẫn.

Lăng mộ đá

Lăng mộ đá như đã nói ở trên là một công trình hoàn chỉnh bao gồm cả ngoại thất như hàng rào, cổng và những phần bên trong như lư hương, lăng thờ, bàn thờ, bia đá, cuốn thư… Các lăng mộ đá thường được xây dựng lộ thiên ngoài trời và có quy mô rộng lớn.

Mộ đá

Như hình lăng mộ ở trên, có thể thấy mộ đá nằm bên trong khu lăng mộ đá. Mộ đá là nơi chôn cất người đã khuất được xây dựng bằng đá với các lỗ thông thiên ở mặt trên và mặt bên của mộ.

Mộ đá có thể rất đơn giản nhưng cũng có thể cầu kỳ hơn tuỳ theo yêu cầu của gia chủ. Nhất là khi hiện nay các nghệ nhân ngày càng sáng tạo ra nhiều mẫu mã lăng mộ đa dạng hơn cũng như thêm vào những chất liệu phong phú hơn.

Vì vậy, điểm khác biệt lớn nhất của mộ đá và lăng mộ đá hay khu lăng mộ đá là mộ đá chỉ đơn giản là phần chôn cất người đã khuất. Còn lăng mộ đá chứa nhiều mộ đá bên trong và cả những vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm theo.

Bên trong khu lăng mộ có gì?

Các thành phần chính cấu tạo nên một khu lăng mộ đá gồm:

cấu tạo của lăng mộ đá
Các thành phần cơ bản cấu tạo nên lăng mộ đá (khu lăng mộ đá)

Dưới đây là chi tiết từng thành phần:

1. Mộ đá các loại: mộ tam sơn, mộ đá tròn, mộ đơn giản, mộ đá một mái

Phần quan trọng nhất của khu lăng mộ đá tất nhiên là mộ đá – nơi chôn cất người đã khuất.

Mộ đá đã xuất hiện từ hơn 4000 năm TCN nhưng qua nhiều năm các bậc tổ tiên đã không ngừng sáng tạo ra các loại mộ đá khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ như:

 1. Mộ tam sơn (hay còn gọi là mộ bành, mộ hậu bành, mộ đá không mái)
 2. Mộ đá tam cấp
 3. Mộ đá tròn
 4. Mộ đá một mái
 5. Mộ đá hai mái
 6. Mộ đá ba mái
 7. Mộ tháp đá
 8. Mộ lục giác
 9. Mộ đá công giáo
 10. Mộ đá đôi
 11. Mộ đá hoa cương (hay còn gọi là mộ đá granite)
thiết kế mộ đẹp ba mái đao
Thiết kế mộ đẹp ba mái đao đang lắp đặt hoàn thiện.

2. Lăng thờ đá đặt chính giữa, trong cùng

Lăng thờ đá hay còn được gọi là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ đá cũng là một phần quan trọng trong khu lăng mộ đá. Đây là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ và thường nằm ở vị trí chính giữa, trong cùng của khu lăng mộ.

Lăng thờ cũng là nơi cho con cháu đến dâng hương và lễ vật cúng kiến trong các ngày lễ hay giỗ của gia tộc.

mẫu lăng thờ đá lặp đặt tại Hải Phòng
Mẫu lăng thờ đá vô cùng đẹp mắt với hoa văn trang trí tinh xảo lắp đặt tại Hải Phòng

Xem thêm [33+] mẫu lăng thờ đá đẹp

3. Bàn thờ đá

Bàn thờ đá hay còn được gọi là bàn lễ đá thường được đặt ngoài trời, trong sân của lăng mộ đá.

Bàn thờ đá cũng xuất hiện tại các công trình tâm linh khác như đình chùa, nhà thờ, nhà thờ họ… Đây là nơi đặt các lễ vật thờ cúng như nhang đèn, hoa quả, chung trà nước của con cháu dâng lên cho các bậc tổ tiên.

mẫu bàn lễ trong khu lăng mộ
Bàn thờ đá (hay còn gọi là bàn lễ đá) thường đặt trước lăng thờ.

4. Lư hương đá đặt trước lăng thờ

Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá, lư cắm nhang thường được đặt ở vị trí chính diện, trung tâm của công trình như trước cửa lối vào với tác dụng cắm hương và thanh tẩy toàn bộ khu vực cùng mùi trầm thơm. Chính vì vậy mà lư hương cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ, đặc biệt là việc xua đuổi tà khí.

Lư hương với khói nhang nghi ngút tỏa lan cũng tạo nên một không gian hài hoà về mặt tâm linh và vẻ trang nghiêm của cả khu lăng mộ.

Hình ảnh bộ đèn đá, lư hương đá, lăng thờ đá
Hình ảnh lư hương đá đặt trước lăng thờ, đèn đá đặt hai bên

5. Đèn đá (hoặc hạc đá)

Đèn đá thường được làm thành một cặp và đặt ở hai bên lư hương. Ở một số nơi người ta có thể dùng hạc đá thay thế cho đèn đá.

Đây cũng những là một vật phẩm thờ cúng mang tính thẩm mỹ, trang trí cho sân chung của khu lăng mộ mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ như điềm may mắn, cát tường.

mẫu hạc đá, đèn đá trong lăng mộ
Hạc đá được đặt hai bên bàn thờ. Vì đây là khu lăng mộ lớn nên có thêm đèn thờ cúng trang trí.

6. Bậc thềm đá

Bậc thềm đá (hay còn gọi là bậc tam cấp) cũng là một phần điểm nhấn của khu lăng mộ đá. Bậc thềm đá gây ấn tượng vì đó là những bậc thềm rộng được làm bằng những tảng đá nguyên khối bền bỉ và mài nhẵn nhụi, phẳng phiu.

Trên bậc thềm đá còn được điểm xuyết lên những hoa văn tinh tế mang đậm nét đẹp của văn hoá Việt như rồng đá, hoa sen…

lăng mộ đá nguyên khối lắp rồng đá
Đối với những lăng mộ cao hơn so với mặt bằng có bậc thềm đá (chính là cầu thang) để lên xuống dễ dàng. Một số còn có thêm rồng đá bậc thềm trang trí.

7. Cổng đá vào khu lăng mộ

Cổng đá vào khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ cho toàn khu lăng mộ và giữ cho nơi đây luôn thanh tịnh, sạch sẽ.

Vì vậy, cổng khu lăng mộ bằng đá cũng được chăm chút rất nhiều từ kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ đến các hoa văn hoạ tiết trên đó sao để mang đến điềm lành cho cả gia tộc.

các mẫu lăng mộ đẹp
Mẫu cổng đá đơn giản sử dụng 2 cột đá làm cổng. Hầu hết mọi khu lăng mộ đều có cổng đá.

Xem thêm [20+] mẫu cổng đá đẹp

8. Tượng linh vật đá đặt trước cổng

Trước cổng khu lăng mộ đá cũng thường xuất hiện các linh vật mang ý nghĩa phong thuỷ như rồng đá, nghê đá, chó đá, voi đá, hạc đá, … Đây đều là những linh vật mang ý nghĩa tâm linh thường xuyên xuất hiện trong văn hoá Việt Nam với ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức mạnh.

Tuỳ vào yêu cầu kiến trúc tổng thể của khu lăng mộ mà gia chủ có thể chọn cho mình linh vật vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính phong thuỷ.

lăng mộ đá Ninh Bình
Linh vật đá phong thủy mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, bảo vệ khu lăng mộ đá.

9. Bình phong đá dùng để chắn tà khí xấu đặt giữa cổng

Bình phong đá còn được gọi là cuốn thư đá là vật phẩm phong thuỷ dùng để che chắn tà khí xấu thường đặt ở cổng của khu lăng mộ đá.

Trước đây bình phong thường được làm bằng chất liệu gỗ hay tre nứa. Nhưng ngày nay hầu hết các bức bình phong hay cuốn thư đều được làm bằng đá.

Bình phong đá ngoài việc được đặt ở cổng lăng mộ cũng thường được để ở cổng của các chùa chiền và nhà thờ họ.

lăng mộ đẹp thiết kế bởi Thăng Long
Bình phong đá – cuốn thư đá đặt trước cổng để chắn tà khí xấu.

10. Lan can đá bao quanh

Lan can đá là phần hàng rào bằng đá bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá vừa là ranh giới phân chia khu lăng mộ thành một quần thể kiến trúc riêng biệt vừa là lá chắn bảo vệ tứ phía cho khu lăng mộ.

Lan can đá cũng giúp cho cả kiến trúc khu lăng mộ trông thống nhất hơn. Tuỳ theo vùng miền mà lan can đá còn được gọi là tường rào đá, hàng rào đá hay dậu đá lăng mộ.

mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp
Mẫu lăng đá mộ công giáo có lan can đá bao quanh.

200+ Tham khảo mẫu lăng mộ đá đẹp do Thăng Long sưu tầm

99+ Mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam điêu khắc bởi Đá Mỹ Nghệ Thăng Long 2021 (Tân sửu)

Để tương xứng với lăng mộ thiết kế đẹp cần có mộ đá đẹp đi kèm. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách 99+ mẫu mộ đẹp ở Việt Nam bằng đá xanh nguyên khối.

Những mẫu mộ đá đẹp do cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long sản xuất, vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc. Các mẫu mộ đá đạt chuẩn phong thủy tâm linh, đa dạng kích thước khác nhau từ nhỏ đến quy mô lớn.

Kính dâng 47 mẫu lăng mộ đá đẹp xây dựng nơi yên nghỉ cho gia tiên

1. Mẫu mộ đẹp đơn giản, mộ tam sơn, mộ hậu bành

Mộ đá đơn giản là những ngôi mộ tuy không quá cầu kỳ với nhiều chi tiết nhưng vẫn có những hoa văn để tạo nên nét trang nghiêm riêng cho mộ phần. Mộ đá đơn giản còn được biết đến với những tên gọi như mộ đá tam sơn, mộ bành, mộ hậu bành, mộ đá không mái.

Vì thiết kế đơn giản nên mộ tam sơn thường có kích thước nhỏ gọn và phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích khiêm tốn với nhiều mộ phần.

thiết kế mộ đẹp ba mái đao dãy mộ tam sơn trong lăng mộ đá mộ hậu bành trong lăng mộ đá dòng họ lăng mộ đá chứa một mộ đơn giản

mẫu mộ đơn giản không mái

mẫu mộ đơn giản

phía sau lăng thờ đá

mẫu mộ đôi đơn giản

mộ đôi hoa văn hoa cúc

mẫu mộ đôi cho đôi vợ chồng

mẫu mộ hậu bành không mái đẹp

mộ đá đôi đẹp

mộ tam sơn không mái đẹp đơn giản

Xem thêm [30+] mẫu đẹp đơn giản

2. Mẫu mộ đẹp tam cấp

Mộ đá tam cấp cũng là một kiểu mộ đá đơn giản nhưng đẹp và được nhiều người lựa chọn cho các khu lăng mộ của dòng họ. Có tên gọi như vậy vì mộ được làm theo kiểu giật tam cấp truyền thống.

Vì vậy, tuy đơn giản nhưng mộ tam cấp vẫn có nét gọn gàng, tinh tế riêng cùng với những hoa văn hoạ tiết được chạm khắc đẹp mắt kèm theo.

Mộ đá tam cấp đẹp

mộ đá tam cấp | Đá mỹ nghệ Thăng Long
mộ đá tam cấp | Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

mộ tam cấp đẹp

mộ đá tam cấp | Đá mỹ nghệ Thăng Long
mộ đá tam cấp | Đá Mỹ Nghệ Thăng Long
mộ đá tam cấp | Đá mỹ nghệ Thăng Long
mộ đá tam cấp | Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Xem thêm [30+] mẫu mộ tam cấp đẹp nhất

3. Mẫu mộ đá đẹp một mái

Mộ đá một mái là mẫu mộ đẹp ở Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Vì mộ đá một mái có thiết kế đẹp, không quá cầu kỳ phức tạp, chi phí hợp lý và còn tiện lợi khi có phần để đặt áo quan, tiểu và phần hậu là mái đao. Mộ đá một mái còn được gọi là mộ đá một đao cũng chính vì thiết kế của nó.

mộ đá một mái

mộ đá một mái

mộ đá một mái

mộ đá một mái

mộ một mái

mộ đá 1 mái

Xem thêm [40+] mẫu mộ đá một mái đẹp nhất

4. Mẫu mộ đá đẹp hai mái

Mộ đá hai mái hay mộ đá hai đao là mẫu mộ đá đẹp với thiết kế cầu kỳ, hoa mỹ hơn. Mộ đá hai mái có phần đế, phần thân và phần mái gồm hai lớp xếp chồng lên nhau. Vì vậy mộ đá hai mái thường có kích thước cao hơn và cần có đội ngũ đến đo đạc, tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt làm và thi công.

mộ đá hai mái

mộ đá hai mái

mộ đá hai mái DMNTL05

mộ đá hai mái mẫu DMNTL26

mộ đá hai mái mẫu DMNTL17

mộ đá hai mái mẫu DMNTL18

mộ đá hai mái mẫu DMNTL19

Xem thêm [30+] mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất

5. Mẫu mộ đá đẹp ba mái

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ đá ba đao có cấu trúc tương tự mộ đá hai mái nhưng công phu hơn với ba tầng mái và những hoa văn chạm khắc hoành tráng.

Kiểu lăng mộ này được dùng ở cả những khu lăng mộ gia tộc lớn và các khu kiến trúc tâm linh.

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

mộ đá ba mái

Mộ đá xanh ninh bình
mẫu mộ đá ba mái chuẩn phong thủy kích thước 107cm x 176cm.
mộ bằng đá xanh khối
mẫu mộ ba mái đao bằng đá tự nhiên với cái đẹp nguy nga tráng lệ.

Xem thêm [30+] mẫu mộ đá ba mái đẹp nhất

6. Mẫu mộ đá công giáo đẹp ở Việt Nam

Như tên gọi thì mộ đá công giáo là nơi an nghỉ của những người theo đạo Công Giáo được về với Chúa. Mộ công giáo sẽ có những đặc điểm đặc trưng của Thiên Chúa Giáo như Thánh Giá.

MẢ CÔNG GIÁO
mẫu mộ đạo có kích thước 107cm x 255cm.
Mộ đá đôi công giáo
Mộ công giáo đá xanh nguyên khối lắp tại Bình Thuận.

mộ đá công giáo

mộ đá công giáo đẹp

mẫu mộ đá công giáo đẹp

mộ đá công giáo một mái

mộ đá công giáo liền 3

mộ đá công giáo

mộ đá công giáo 2 mái đẹp

Xem thêm [50+] mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất

7. Mẫu mộ đá tròn phong thủy đẹp

Mộ đá tròn là một mẫu mộ đá xanh đặc biệt với nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Ngoài việc phù hợp với những địa thế hiểm trở, mộ đá tròn còn là một lựa chọn khi cải táng mộ mà không rõ đâu là đầu đâu là chân.

Quan trọng nhất, mộ đá tròn thu hút được sinh khí từ đất trời nhiều hơn các mẫu mộ khác và đem đến những điều may mắn cho gia đình khi được xây cất đúng phong thuỷ.

mộ đá tròn hoa sen
Ngôi mộ đá tròn có kích thước đường kính phong thủy 133cm.

xây mộ đá tròn phong thủy

mộ đá tròn đẹp

mộ tròn trang trí hoa sen

Mẫu mộ đá tròn kích cỡ trung bình

Mẫu mộ đá tròn đá đen

Mẫu mộ đá tròn

Xem thêm [40+] mẫu mộ đá tròn đẹp nhất

8. Mẫu mộ tháp đá phật giáo đẹp

Mộ tháp đá Phật giáo hay còn được gọi là mộ đá tháp, mộ tháp hình đá được thiết kế theo phong cách Phật giáo.

Đây cũng là một kiểu mộ đặc biệt với nhiều tầng từ lớn đến nhỏ, từ dưới lên trên và hoa văn tinh xảo. Các tầng của tháp thường chỉ làm theo số lẻ. Đây là kiểu mộ thường được dùng ở cửa Phật cho các Phật tử đã khuất với mong muốn cho họ mau được an lạc.

Tháp đá thờ phật

Mộ tháp đá Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc.
Mộ tháp đá Phật giáo trong khuôn viên chùa tại tỉnh Vĩnh Phúc.

mộ tháp đá

mộ đá tháp

mộ tháp đá cho nhà phật

mẫu mộ tháp đá

mẫu mộ tháp đá đẹp

mẫu mộ tháp đá 3 mái cỡ nhỏ

Xem thêm [40+] mẫu mộ tháp đá đẹp nhất

9. Mẫu mộ đá lục giác nguyên khối phong thủy đẹp

Mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng, mộ đá hình bát giác là mẫu mộ đá đẹp có sáu mặt với hoa văn chạm trổ các mặt. Các mặt của mộ đá lục giác được thiết kế một cách cân đối hài hoà với ý nghĩa hướng về tự nhiên và là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo.

Mộ đá lục giác cũng có ý nghĩa phong thuỷ cực tốt vì nó cũng có lỗ thông thiên lớn tán đi tà khí và thu được sinh khí, điều hoà âm dương.

mộ đá lục lăng

mộ đá lục giác

mộ đá bát giác

mẫu mộ lục giác đẹp

mẫu mộ đá lục giác bằng đá xanh đen

mộ lục giác tại Phú Giáo

mẫu mộ đá lục lăng đang xây

thi công mộ lục lăng

lặp đặt mộ lục giác bằng đá xanh

Mộ Đá Lục Giác | Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Xem thêm [30+] mẫu mộ lục giác đẹp nhất

10. Mẫu mộ đá đôi đẹp

Mộ đá đôi là mẫu mộ đôi mang nhiều ý nghĩa khi hai người đã khuất là những người có mối tình cảm sâu nặng khi còn sống. Vì vậy khi mất họ cũng mong muốn được chôn cất cạnh nhau. Đó thường là mẫu mộ đá cho các cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ.

Mộ đá đôi vừa để người đã khuất được tiếp tục bên cạnh nhau ở dưới suối vàng vừa để con cháu đời sau luôn nhớ đến tình cảm bền lâu của họ.

Mẫu mộ đôi ba mái đao nguyên khối tại Hải Dương
Mẫu mộ đôi ba mái đao nguyên khối được thiết kế, thi công tại Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Dương.
Mộ đôi tam sơn cao cấp hoa văn đẹp
Mẫu mộ đôi tam sơn cao cấp, hoa văn đẹp tinh tế bắt mắt.
mộ đá đôi ba mái Ninh Bình
Mẫu mộ đá đôi có thiết kế nguy nga, tráng lệ gần giống lăng thờ chung

mộ đá đôi

mộ đôi bằng đá xanh

mộ bằng đá xanh