Lăng mộ đá Ninh Bình : Tổng hợp 100+ Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp giá tốt (2024)

lăng mộ đá Ninh Bình

Xây dựng một mẫu lăng mộ đá đẹp là sự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến người có công, tới ông bà cha mẹ, đấng sinh thành tạo dựng cơ nghiệp tương lai cho con cháu sau này. 

Nhưng lăng mộ đá là gì, bên trong lăng mộ có gì, các kiểu dáng lăng mộ đẹp và làm sao để xây sửa mộ theo đúng phong thuỷ là những điều mọi người vẫn hay thắc mắc. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Đá Mỹ Nghệ Thăng Long.

Ngoài ra Thăng Long cũng sẽ giới thiệu thêm về một quy trình sản xuất thi công mộ tiêu chuẩn, báo giá cho lăng mộ đá đẹp và vì sao mọi người vẫn tin tưởng lựa chọn Thăng Long trong suốt thời gian qua.

200+ Tham khảo mẫu lăng mộ đá đẹp của Thăng Long

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long – Cơ sở uy tín của Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân

1. Lịch sử hình thành và phát triển làng nghề mộ đá Ninh Vân

Từ lâu Ninh Bình đã nổi tiếng là một địa điểm với nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch nổi tiếng như Nhà Thờ Đá Phát Diệm, Cố Đô Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động.

Gần đây nhất là Tràng An – Bái Đính được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Nhưng còn một nơi mà không thể không nhắc đến khi nói về vùng đất Ninh Bình. Đó là Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân.

Tràng An - Bái Đính
Khu du lịch sinh thái tâm linh Tràng An – Bái Đính

Đá mỹ nghệ là một nét văn hoá đẹp của người Việt và Làng Nghề Đá Ninh Vân là một trong những làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng nhất Việt Nam. Làng Đá Ninh Vân đã có truyền thống gần 500 năm hình thành và phát triển.

Làng được phát triển bởi ông tổ Hoàng Sùng ở làng Nhồi. Ông là người sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá. Nhưng lại bén duyên với vùng đất Ninh Bình. Trong một lần có cơ hội đến nơi đây ông đã chuyển sang sinh sống và lập nghiệp luôn ở đây.

Sau nhiều năm, ông bắt đầu truyền lại nghề chạm khắc đá mỹ nghệ của mình cho những thế hệ sau tại Ninh Bình. Từ đó làng nghề đá mỹ nghệ cũng được ra đời và phát triển cho đến tận hôm nay.

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân
Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Ban đầu những sản phẩm của làng Ninh Vân chủ yếu để dùng cho những sinh hoạt hằng ngày như cối, chày, lu hoặc một số vật dụng thuần nông đơn giản phục vụ cho người dân ngày xưa.

Sau đó, những nghệ nhân trong làng lại được học hỏi và tiếp thu thêm những tinh hoa văn hóa của nghề điêu khắc thủ công cũng như áp dụng những công nghệ mới trong việc chế tác.

2. Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp, giá rẻ, uy tín

Mẫu khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp, mô hình lưng tựa sơn theo phong thủy

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long chính là một trong những người kế thừa được nghề đá mỹ nghệ ý nghĩa của vùng đất Ninh Bình. Với niềm đam mê về các sản phẩm đá mỹ nghệ, Thăng Long luôn mang trong mình khát khao xây dựng và bảo tồn nét văn hoá truyền thống mà cha ông đã tạo ra.

Không những vậy, Thăng Long còn mong muốn có thể mang những nét đẹp văn hoá của nước nhà ra thị trường thế giới để quảng bá những tinh hoa của dân tộc Việt Nam và giúp các nước bạn hiểu thêm về các phong tục tập quán của người Việt từ ngàn xưa.

Mẫu cổng đá nhà thờ đẹp
Cổng đá nhà thờ đẹp do Thăng long thi công tại Hưng yên

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long chúng tôi hiện có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế điêu khắc lăng mộ đá đẹp, mộ đá phong thủy trên toàn quốc.

Cơ sở hình thành và phát triển trên quê hương anh hùng, kinh đô đầu tiên của triều đại phong kiến nước ta. Với lòng yêu quê hương, đam mê với nghề chạm khắc đá mỹ nghệ, xây dựng văn hóa truyền thống. Chúng tôi luôn lắng nghe, học tập những điều cốt lõi mà những nghệ nhân, tổ tiên của làng nghề đã bỏ công gây dựng.

Chúng tôi luôn tiếp thu nhằm tạo ra những sản phẩm khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn ngũ hành âm dương phong thủy, sáng tạo ra nét độc đáo mới lạ. Nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống dân gian tâm linh.

Những kiến thức cơ bản cần biết về lăng mộ đá

Trước khi tham khảo các mẫu mộ đá và lăng mộ đá đẹp, hay đảm bảo rằng bạn hiểu một số kiến thức cơ bản sau đây để không bị hiểu nhầm:

1. Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là một trong những kiến trúc đá điển hình nhất của Việt Nam với nhiều kiểu dáng, chất liệu, hoa văn và ý nghĩa khác nhau.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá đến những chi tiết bao bọc bên ngoài như cổng đá, nền đá, hàng rào đá…

Tất cả các chi tiết trong lăng mộ đá đều được chế tác một cách tinh xảo và khéo léo vì đây là một công trình vừa mang ý nghĩa tâm linh và cả phong thuỷ.

Lăng mộ đá đẹp thiết kế kích thước nhỏ dành cho 2 mộ
Lăng mộ đá kích thước nhỏ dành cho 2 mộ

2. Khu lăng mộ đá là gì?

Khu lăng mộ đá là một từ ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng nhưng thật chất đó chỉ là cách gọi khác của lăng mộ đá.

Nhưng thường khu lăng mộ là cách gọi lăng mộ có quy mô lớn gồm rất nhiều mộ bên trong và có đầy đủ vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm. Ví dụ như nghĩa trang của một gia đình, gia tộc, nơi chôn cất của những người đã khuất trong dòng họ.

Khu lăng mộ được xây dựng bằng các loại đá sẽ được gọi là khu lăng mộ đá.

Các khu lăng mộ đá ngoài mặt thẩm mỹ thì còn mang những ý nghĩa cao đẹp của con cháu dành cho người đã khuất và là nơi phong thuỷ mang đến những điềm lành cho gia đình.

Mẫu lăng mộ đá đẹp được xây dựng nhiều hiện nay
Mẫu lăng mộ đá đẹp do Thăng Long thiết kế

3. Sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá

Lăng mộ đá và mộ đá là hai thuật ngữ riêng biệt nhưng thường bị mọi người gọi chung và dẫn đến nhầm lẫn.

Lăng mộ đá

Lăng mộ đá như đã nói ở trên là một công trình hoàn chỉnh bao gồm cả ngoại thất như hàng rào, cổng và những phần bên trong như lư hương, lăng thờ, bàn thờ, bia đá, cuốn thư… Các lăng mộ đá thường được xây dựng lộ thiên ngoài trời và có quy mô rộng lớn.

Mộ đá

Như hình lăng mộ ở trên, có thể thấy mộ đá nằm bên trong khu lăng mộ đá. Mộ đá là nơi chôn cất người đã khuất được xây dựng bằng đá với các lỗ thông thiên ở mặt trên và mặt bên của mộ.

Mộ đá có thể rất đơn giản nhưng cũng có thể cầu kỳ hơn tuỳ theo yêu cầu của gia chủ. Nhất là khi hiện nay các nghệ nhân ngày càng sáng tạo ra nhiều mẫu mã lăng mộ đa dạng hơn cũng như thêm vào những chất liệu phong phú hơn.

Vì vậy, điểm khác biệt lớn nhất của mộ đá và lăng mộ đá hay khu lăng mộ đá là mộ đá chỉ đơn giản là phần chôn cất người đã khuất. Còn lăng mộ đá chứa nhiều mộ đá bên trong và cả những vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm theo.

Bên trong khu lăng mộ có gì?

Các thành phần chính cấu tạo nên một khu lăng mộ đá gồm:

cấu tạo của lăng mộ đá
Các thành phần cơ bản cấu tạo nên lăng mộ đá (khu lăng mộ đá)

Dưới đây là chi tiết từng thành phần:

1. Mộ đá các loại: mộ tam sơn, mộ đá tròn, mộ đơn giản, mộ đá một mái

Phần quan trọng nhất của khu lăng mộ đá tất nhiên là mộ đá – nơi chôn cất người đã khuất.

Mộ đá đã xuất hiện từ hơn 4000 năm TCN nhưng qua nhiều năm các bậc tổ tiên đã không ngừng sáng tạo ra các loại mộ đá khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ như:

 1. Mộ tam sơn (hay còn gọi là mộ bành, mộ hậu bành, mộ đá không mái)
 2. Mộ đá tam cấp
 3. Mộ đá tròn
 4. Mộ đá một mái
 5. Mộ đá hai mái
 6. Mộ đá ba mái
 7. Mộ tháp đá
 8. Mộ lục giác
 9. Mộ đá công giáo
 10. Mộ đá đôi
 11. Mộ đá hoa cương (hay còn gọi là mộ đá granite)
Lăng mộ đá, mộ đá hoa cương nguyên khối
Lăng mộ đá, mộ đá hoa cương nguyên khối

2. Lăng thờ đá đặt chính giữa, trong cùng

Lăng thờ đá hay còn được gọi là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ đá cũng là một phần quan trọng trong khu lăng mộ đá. Đây là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ và thường nằm ở vị trí chính giữa, trong cùng của khu lăng mộ.

Lăng thờ cũng là nơi cho con cháu đến dâng hương và lễ vật cúng kiến trong các ngày lễ hay giỗ của gia tộc.

Sản phẩm lăng thờ bia bắn lắp đặt tại tỉnh Hải Phòng
Sản phẩm lăng thờ bia bắn lắp đặt tại tỉnh Hải Phòng

Xem thêm [33+] mẫu lăng thờ đá đẹp

3. Bàn thờ đá

Bàn thờ đá hay còn được gọi là bàn lễ đá thường được đặt ngoài trời, trong sân của lăng mộ đá.

Bàn thờ đá cũng xuất hiện tại các công trình tâm linh khác như đình chùa, nhà thờ, nhà thờ họ… Đây là nơi đặt các lễ vật thờ cúng như nhang đèn, hoa quả, chung trà nước của con cháu dâng lên cho các bậc tổ tiên.

Bàn thờ đá (hay còn gọi là bàn lễ đá) thường đặt trước lăng thờ.
Bàn thờ đá (hay còn gọi là bàn lễ đá) thường đặt trước lăng thờ.

4. Lư hương đá đặt trước lăng thờ

Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá, lư cắm nhang thường được đặt ở vị trí chính diện, trung tâm của công trình như trước cửa lối vào với tác dụng cắm hương và thanh tẩy toàn bộ khu vực cùng mùi trầm thơm. Chính vì vậy mà lư hương cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ, đặc biệt là việc xua đuổi tà khí.

Lư hương với khói nhang nghi ngút tỏa lan cũng tạo nên một không gian hài hoà về mặt tâm linh và vẻ trang nghiêm của cả khu lăng mộ.

Hình ảnh lư hương đá đặt trước lăng thờ, đèn đá đặt hai bên
Hình ảnh lư hương đá đặt trước lăng thờ, đèn đá đặt hai bên

5. Đèn đá (hoặc hạc đá)

Đèn đá thường được làm thành một cặp và đặt ở hai bên lư hương. Ở một số nơi người ta có thể dùng hạc đá thay thế cho đèn đá.

Đây cũng những là một vật phẩm thờ cúng mang tính thẩm mỹ, trang trí cho sân chung của khu lăng mộ mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ như điềm may mắn, cát tường.

Hạc đá được đặt hai bên bàn thờ, đây là khu lăng mộ lớn nên có thêm đèn thờ cúng trang trí.
Hạc đá được đặt hai bên bàn thờ, đây là khu lăng mộ lớn nên có thêm đèn thờ cúng trang trí.

6. Bậc thềm đá

Bậc thềm đá (hay còn gọi là bậc tam cấp) cũng là một phần điểm nhấn của khu lăng mộ đá. Bậc thềm đá gây ấn tượng vì đó là những bậc thềm rộng được làm bằng những tảng đá nguyên khối bền bỉ và mài nhẵn nhụi, phẳng phiu.

Trên bậc thềm đá còn được điểm xuyết lên những hoa văn tinh tế mang đậm nét đẹp của văn hoá Việt như rồng đá, hoa sen…

lăng mộ đá nguyên khối
lăng mộ đá bố trí bực tam cấp tại lối đi

7. Cổng đá vào khu lăng mộ

Cổng đá vào khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ cho toàn khu lăng mộ và giữ cho nơi đây luôn thanh tịnh, sạch sẽ.

Vì vậy, cổng khu lăng mộ bằng đá cũng được chăm chút rất nhiều từ kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ đến các hoa văn hoạ tiết trên đó sao để mang đến điềm lành cho cả gia tộc.

Cổng vào khu lăng mộ đá gia đình
Cổng vào khu lăng mộ đá gia đình

Xem thêm [20+] mẫu cổng đá đẹp

8. Tượng linh vật đá đặt trước cổng

Trước cổng khu lăng mộ đá cũng thường xuất hiện các linh vật mang ý nghĩa phong thuỷ như rồng đá, nghê đá, chó đá, voi đá, hạc đá, … Đây đều là những linh vật mang ý nghĩa tâm linh thường xuyên xuất hiện trong văn hoá Việt Nam với ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức mạnh.

Tuỳ vào yêu cầu kiến trúc tổng thể của khu lăng mộ mà gia chủ có thể chọn cho mình linh vật vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính phong thuỷ.

Linh vật đá phong thủy mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, bảo vệ khu lăng mộ đá.
Linh vật đá phong thủy mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, bảo vệ khu lăng mộ đá.

9. Bình phong đá dùng để chắn tà khí xấu đặt giữa cổng

Bình phong đá còn được gọi là cuốn thư đá là vật phẩm phong thuỷ dùng để che chắn tà khí xấu thường đặt ở cổng của khu lăng mộ đá.

Trước đây bình phong thường được làm bằng chất liệu gỗ hay tre nứa. Nhưng ngày nay hầu hết các bức bình phong hay cuốn thư đều được làm bằng đá.

Bình phong đá ngoài việc được đặt ở cổng lăng mộ cũng thường được để ở cổng của các chùa chiền và nhà thờ họ.

Bình phong đá – cuốn thư đá đặt trước cổng để chắn tà khí xấu
Bình phong đá – cuốn thư đá đặt trước cổng để chắn tà khí xấu

10. Lan can đá bao quanh

Lan can đá là phần hàng rào bằng đá bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá vừa là ranh giới phân chia khu lăng mộ thành một quần thể kiến trúc riêng biệt vừa là lá chắn bảo vệ tứ phía cho khu lăng mộ.

Lan can đá cũng giúp cho cả kiến trúc khu lăng mộ trông thống nhất hơn. Tuỳ theo vùng miền mà lan can đá còn được gọi là tường rào đá, hàng rào đá hay dậu đá lăng mộ.

Mẫu lăng đá mộ công giáo có lan can đá bao quanh
Mẫu lăng đá mộ có lan can đá bao quanh

99+ Mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam điêu khắc bởi Đá Mỹ Nghệ Thăng Long 2024

Để tương xứng với lăng mộ thiết kế đẹp cần có mộ đá đẹp đi kèm. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách 99+ mẫu mộ đẹp ở Việt Nam bằng đá xanh nguyên khối.

Những mẫu mộ đá đẹp do cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long sản xuất, vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc. Các mẫu mộ đá đạt chuẩn phong thủy tâm linh, đa dạng kích thước khác nhau từ nhỏ đến quy mô lớn.

1. Mẫu mộ đẹp đơn giản, mộ tam sơn, mộ hậu bành

Mộ đá đơn giản là những ngôi mộ tuy không quá cầu kỳ với nhiều chi tiết nhưng vẫn có những hoa văn để tạo nên nét trang nghiêm riêng cho mộ phần. Mộ đá đơn giản còn được biết đến với những tên gọi như mộ đá tam sơn, mộ bành, mộ hậu bành, mộ đá không mái.

Vì thiết kế đơn giản nên mộ tam sơn thường có kích thước nhỏ gọn và phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích khiêm tốn với nhiều mộ phần.

Mộ đá đơn giản Đá Thăng Long
Mộ đá đơn giản Đá Thăng Long
Mộ đá đơn giản
Mộ đá đơn giản, tam sơn, hậu bành
Mộ đá đơn giản

Xem thêm mẫu đẹp đơn giản

2. Mẫu mộ đẹp tam cấp

Mộ đá tam cấp cũng là một kiểu mộ đá đơn giản nhưng đẹp và được nhiều người lựa chọn cho các khu lăng mộ của dòng họ. Có tên gọi như vậy vì mộ được làm theo kiểu giật tam cấp truyền thống.

Vì vậy, tuy đơn giản nhưng mộ tam cấp vẫn có nét gọn gàng, tinh tế riêng cùng với những hoa văn hoạ tiết được chạm khắc đẹp mắt kèm theo.

Mộ tam cấp đá granite nhập khẩu
Mộ đá tam cấp
mộ tam câp đá xanh đen
Mộ đá tam cấp
Mộ đá xanh đen tam cấp
Mộ đá granite hiện đại

Xem thêm [30+] mẫu mộ tam cấp đẹp nhất

3. Mẫu mộ đá đẹp một mái

Mộ đá một mái là mẫu mộ đẹp ở Việt Nam được nhiều người lựa chọn. Vì mộ đá một mái có thiết kế đẹp, không quá cầu kỳ phức tạp, chi phí hợp lý và còn tiện lợi khi có phần để đặt áo quan, tiểu và phần hậu là mái đao. Mộ đá một mái còn được gọi là mộ đá một đao cũng chính vì thiết kế của nó.

Lăng mộ đá mộ mái
Lăng mộ đá mộ mái Thăng Long
Lăng mộ đá mộ mái
Lăng mộ đá mộ mái nguyên khối
Lăng mộ đá xanh rêu mộ mái nguyên khối
Lăng mộ đá xanh rêu mộ mái nguyên khối
Mộ đá xanh đen mộ mái nguyên khối
Mộ đá xanh đen mộ mái nguyên khối

Xem thêm [40+] mẫu mộ đá một mái đẹp nhất

4. Mẫu mộ đá đẹp hai mái

Mộ đá hai mái hay mộ đá hai đao là mẫu mộ đá đẹp với thiết kế cầu kỳ, hoa mỹ hơn. Mộ đá hai mái có phần đế, phần thân và phần mái gồm hai lớp xếp chồng lên nhau. Vì vậy mộ đá hai mái thường có kích thước cao hơn và cần có đội ngũ đến đo đạc, tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt làm và thi công.

Mộ đá hai mái đao
Mộ đá hai mái đao
Mộ đá hai mái đao
Mộ đá đôi hai mái

Xem thêm [30+] mẫu mộ đá hai mái đẹp nhất

5. Mẫu mộ đá đẹp ba mái

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ đá ba đao có cấu trúc tương tự mộ đá hai mái nhưng công phu hơn với ba tầng mái và những hoa văn chạm khắc hoành tráng.

Kiểu lăng mộ này được dùng ở cả những khu lăng mộ gia tộc lớn và các khu kiến trúc tâm linh.

mộ đá ba mái
Mộ đá ba mái kích thước 107cm x167 cm
Mộ đá ba mái đẹp
Mộ đá ba mái đẹp
Mộ đá ba mái
Mộ đá ba mái
Lăng mộ đá ba mái
Lăng mộ đá ba mái
Mộ đá ba mái kích thước 89cm x147 cm
Mộ đá ba mái kích thước 89cm x147 cm
mộ bằng đá xanh khối
Mẫu mộ ba mái đao bằng đá tự nhiên

Xem thêm [30+] mẫu mộ đá ba mái đẹp nhất

6. Mẫu mộ đá công giáo đẹp ở Việt Nam

Như tên gọi thì mộ đá công giáo là nơi an nghỉ của những người theo đạo Công Giáo được về với Chúa. Mộ công giáo sẽ có những đặc điểm đặc trưng của Thiên Chúa Giáo như Thánh Giá.

Mộ đá công giáo nguyên khối
Mộ đá công giáo nguyên khối
Lăng mộ đá công giáo nguyên khối
Lăng mộ đá công giáo nguyên khối
Lăng mộ đá công giáo nguyên khối
Lăng mộ đá công giáo nguyên khối
Lăng mộ đá đôi công giáo
Lăng mộ đá đôi công giáo
Khu Lăng mộ đá công giáo
Khu Lăng mộ đá công giáo
Khu Lăng thờ mộ đá công giáo
Khu Lăng thờ mộ đá công giáo

Xem thêm [50+] mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất

7. Mẫu mộ đá tròn phong thủy đẹp

Mộ đá tròn là một mẫu mộ đá xanh đặc biệt với nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Ngoài việc phù hợp với những địa thế hiểm trở, mộ đá tròn còn là một lựa chọn khi cải táng mộ mà không rõ đâu là đầu đâu là chân.

Quan trọng nhất, mộ đá tròn thu hút được sinh khí từ đất trời nhiều hơn các mẫu mộ khác và đem đến những điều may mắn cho gia đình khi được xây cất đúng phong thuỷ.

Mộ tròn cụ tổ thi công tại Hà Nội
Mộ tròn cụ tổ thi công tại Hà Nội
Mộ tròn cụ thi công tại Hà Nội
Mộ tròn cụ thi công tại Hà Nội
Mộ tròn thi công tại Hà Nội
Mộ tròn thi công tại Hà Nội
Mộ đá tròn
Mộ đá tròn
Mộ tròn đá xanh rêu gnuyên khối
Mộ tròn đá xanh rêu gnuyên khối
Mộ tổ thi công tại Thanh Oai Hà Nội
Mộ tổ thi công tại Thanh Oai Hà Nội
Mẫu mộ tổ đẹp
Mẫu mộ tổ đẹp
Mộ tổ thi công tại Thanh Oai Hà Nội
Mộ tổ thi công tại Thanh Oai Hà Nội
Mộ tổ thi công tại Hoài Đức Hà Nội
Mộ tổ thi công tại Hoài Đức Hà Nội

Xem thêm [40+] mẫu mộ đá tròn đẹp nhất

8. Mẫu mộ tháp đá phật giáo đẹp

Mộ tháp đá Phật giáo hay còn được gọi là mộ đá tháp, mộ tháp hình đá được thiết kế theo phong cách Phật giáo.

Đây cũng là một kiểu mộ đặc biệt với nhiều tầng từ lớn đến nhỏ, từ dưới lên trên và hoa văn tinh xảo. Các tầng của tháp thường chỉ làm theo số lẻ. Đây là kiểu mộ thường được dùng ở cửa Phật cho các Phật tử đã khuất với mong muốn cho họ mau được an lạc.

Mộ tháp phật giáo
Mộ tháp phật giáo
Mộ tháp phật giáo đẹp lắp đătị tại Hưng yên
Mộ tháp phật giáo đẹp lắp đătị tại Hưng yên

Xem thêm [40+] mẫu mộ tháp đá đẹp nhất

9. Mẫu mộ đá lục giác nguyên khối phong thủy đẹp

Mộ đá lục giác hay mộ đá lục lăng, mộ đá hình bát giác là mẫu mộ đá đẹp có sáu mặt với hoa văn chạm trổ các mặt. Các mặt của mộ đá lục giác được thiết kế một cách cân đối hài hoà với ý nghĩa hướng về tự nhiên và là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn hảo.

Mộ đá lục giác cũng có ý nghĩa phong thuỷ cực tốt vì nó cũng có lỗ thông thiên lớn tán đi tà khí và thu được sinh khí, điều hoà âm dương.

Mộ lục giác đá xanh rêu đẹp lắp đătị tại Quảng Bình
Mộ lục giác đá xanh rêu đẹp lắp đătị tại Quảng Bình
Lăng mộ đá lục giác
Lăng mộ đá lục giác
Lăng mộ đá lục giác do Thăng Long thiết kế
Lăng mộ đá lục giác do Thăng Long thiết kế

Xem thêm [30+] mẫu mộ lục giác đẹp nhất

10. Mẫu mộ đá đôi đẹp

Mộ đá đôi là mẫu mộ đôi mang nhiều ý nghĩa khi hai người đã khuất là những người có mối tình cảm sâu nặng khi còn sống. Vì vậy khi mất họ cũng mong muốn được chôn cất cạnh nhau. Đó thường là mẫu mộ đá cho các cặp vợ chồng như ông bà, cha mẹ.

Mộ đá đôi vừa để người đã khuất được tiếp tục bên cạnh nhau ở dưới suối vàng vừa để con cháu đời sau luôn nhớ đến tình cảm bền lâu của họ.

Mộ đôi đẹp hiện nay
Mộ đôi đẹp hiện nay
Mộ đôi công giáo
Mộ đôi công giáo

Xem thêm [40+] mẫu mộ đôi đẹp nhất

11. Mẫu mộ đá hoa cương, mộ đá granite đẹp

Mộ đá hoa cương hay còn gọi mộ đá granite là dòng sản phẩm mộ đá mỹ nghệ cao cấp được người dân ở miền Nam rất ưa chuộng do ưu điểm chi phí rẻ.

Mộ đá granite thường dùng đá hoa cương nguyên khối với độ dày từ 8 đến 100 cm để cắt và ốp lên cho phù hợp với kích thước của lăng mộ.

Mộ tam cấp đá granite nhập khẩu
Mộ đá granite hiện đại
Mộ đá hoa cương nhập khẩu
Mộ đá hoa cương nhập khẩu

Xem thêm [40+] mẫu mộ đá hoa cương đẹp nhất

12. Mẫu lăng mộ bằng đá xanh rêu Thanh Hóa cao cấp đẹp

Chất liệu đá xanh rêu cao cấp, được khai thác từ vùng núi đá Hà Trung tỉnh Thanh Hóa, quá trình thiết kế điêu khắc Thăng Long cho ra đời sản phẩm có tính bền vững mãi với thời gian.

Sản phẩm mang thẩm mỹ cao, được khách hàng lựa chọn cho công trình tâm linh của dòng họ, gia đình…

Cùng điểm qua sản phẩm sản xuất, điêu khắc trên chất liệu xanh rêu, vận chuyển thi công trên toàn quốc.

Mộ đá xanh rêu nguyên khối
Mộ đá xanh rêu nguyên khối
Lăng mộ công giáo đá xanh rêu Thanh Hoá
Lăng mộ công giáo đá xanh rêu Thanh Hoá
Lăng mộ đá xanh rêu Thanh Hoá
Lăng mộ đá xanh rêu Thanh Hoá

Tại sao nên xây nhà mồ, lăng mộ bằng đá ?

1. Ưu điểm của lăng mộ bằng đá

Có nhiều chất liệu khác nhau để xây dựng lăng mộ nhưng mọi người vẫn ưa chuộng lăng mộ bằng đá nhất vì những ưu điểm vượt bậc của chất liệu này như:

 • Độ bền: là một loại vật liệu thiên nhiên nhưng các loại đá dùng để xây dựng lăng mộ đều có độ bền cao. Không hề bị tác động bởi thời tiết, nắng mưa, các loại đá nguyên khối có thế giúp bạn yên tâm về độ bền bỉ của lăng mộ dù là trăm năm sau. Chính vì vậy mà đá là chất liệu được nhiều người lựa chọn nhất để xây lăng mộ vì muốn giữ cho mộ phần của ông bà tổ tiên luôn được đẹp đẽ và trang nghiêm.
 • Kiến trúc: Với lăng mộ đá, gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu mã, kiến trúc khác nhau để phù hợp với người thân đã khuất của mình. Lăng mộ đá qua đôi tay khéo léo của các nghệ nhân cũng thêm phần sắc sảo và đẹp mắt cùng những họa tiết trang trí bên trên.
 • Mang nhiều ý nghĩa cao đẹp: ngoài việc là nơi chôn cất người thân, lăng mộ đá với các phần lăng thờ, bàn thờ, cuốn thư, cổng đá… còn là tấm lòng của con cháu đời sau dành cho các bậc cha ông. Đây là nơi để con cháu tưởng nhớ về ông bà tổ tiên và cũng thông qua đó các bậc tổ tông có thể truyền lại phúc đức cho con cháu đời sau của mình.
 • Tính thẩm mỹ: Các loại vật liệu đá nguyên khối với màu sắc tự nhiên luôn mang đến một nét đẹp uy nghi và sang trọng cho lăng mộ. Và nét đẹp của các loại đá thiên nhiên nguyên khối không hề bị hao mòn bởi thời gian mà còn ngày càng trở nên có giá trị.

2. Ngoài ra lăng mộ bằng đá còn có tác dụng trấn long mạch phong thủy

Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ.

Đối với người Á Đông thì phong thuỷ có ý nghĩa rất quan trọng. Dù là trong việc xây dựng nhà cửa hay làm mộ phần. Đặc biệt là phong thuỷ cho các ngôi mộ càng được coi trọng hơn vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ của gia đình, thậm chí là cả gia tộc.

Vì vậy lựa chọn một lăng mộ đá phù hợp phong thuỷ không những giúp người đã khuất được yên nghỉ mà con cháu trông nhà cũng được hưởng phúc ngày sau.

Các loại đá thường dùng để xây lăng mộ bằng đá

Có rất nhiều loại đá để xây lăng mộ. Mỗi một loại đá lại có những ưu điểm riêng cũng như một số người sẽ đặc biệt thích một loại đá nhất định nào đó.

Nhưng để lựa chọn được loại đá phù hợp cho lăng mộ, khách hàng nên tham khảo thêm ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc tham khảo qua một số gợi ý sau đây:

1. Đá xanh

Đá xanh là loại đá được ưa chuộng nhất cho các công trình tâm linh. Đá xanh được ưa chuộng như vậy vì chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên phải kể đến độ bền của đá xanh. Đá xanh có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt, không bị tác động bởi các hóa chất.

mẫu lăng mộ đá nguyên khối Yên Bái
Lăng mộ đá xanh nguyên khối mỹ nghệ Ninh Bình đẹp bán tại Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Vì vậy dù qua bao năm tháng các lăng mộ làm bằng đá xanh vẫn giữa được sự bền đẹp, không bị nứt vỡ hư hao. Sử dụng đá xanh gia chủ sẽ không cần phải lo lắng về việc bảo dưỡng, tu sửa cho công trình về sau này nên nó luôn được mọi người đánh giá rất cao.

Khác với các chất liệu khác, đá xanh có độ đàn hồi vô cùng tốt nên rất phù hợp cho việc điêu khắc để tạo nên những đường nét tinh xảo cho công trình. Mặt đá cũng có thể dễ dàng đánh bóng và vân đá, thớ đá cũng rất mịn nên càng tôn lên những hoa văn được chạm trổ trên đó.

Hai màu sắc chủ đạo của đá xanh là xanh đen và xanh rêu. Các màu sắc này đều mang lại sự cổ kính, rất phù hợp với các công trình tâm linh.

Lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu giá rẻ
Lăng mộ gia đình bằng đá xanh rêu

2. Đá hoa cương/granite

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite là một loại đá phổ biến trong xây dựng lăng mộ ở miền Nam Việt Nam. Đây cũng là một loại đá khá khan hiếm và thường được nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài.

Đá hoa cương có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, đen, trắng, đen kim sa… Loại đá này cũng có những vân đá được hình thành một cách ngẫu nhiên tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho granite.

các loại đá grainite tự nhiên
Đá hoa cương có nhiều màu sắc khác nhau.

Đặc điểm của đá hoa cương là rất cứng và giòn. Vì vậy đá hoa cương làm lăng mộ không thể điêu khắc lên đó được. Nhưng bù lại bề mặt đá hoa cương vốn được mài nhẵn rất sáng và sang trọng nên cũng đủ tạo nên vẻ đẹp cho lăng mộ. Đá hoa cương cũng thường được dùng để làm nền lát cho khu lăng mộ để tăng thêm độ sạch sẽ tinh tươm cho cả kiến trúc.

3. Đá trắng

Đá trắng cũng là một loại vật liệu được nhiều người lựa chọn khi làm lăng mộ. Đá trắng cũng có những ưu điểm như cứng, nặng, không thấm nước giúp cho loại vật liệu này rất bền bỉ và ít bị tác động bởi thời tiết.

Nhưng đá trắng lại khó có thể chạm khắc vì màu sắc của đá khiến các hoa văn không được nổi bật, khó có thể nhìn thấy. Dù vậy thì đá trắng vẫn được ưa chuộng vì màu trắng sáng và độ trơn bóng của đá cũng đủ tạo nên vẻ sang trọng cho kiến trúc khu lăng mộ đá.

4. Đá vàng

Đá vàng nguyên khối là loại đá vàng lấy từ Quỳ Hợp, Nghệ An. Đây là một loại đá khá đẹp và bắt mắt trong xây dựng lăng mộ. Màu vàng là màu của sự phú quý giàu sang nên thường là một màu được nhiều người sử dụng trong xây dựng lăng mộ.

Đá vàng nguyên khối cũng có những ưu điểm như bền bỉ, dễ dàng điêu khắc và sang trọng, thẩm mỹ cao.

Mẫu mộ đá công giáo bằng đá vàng
Mẫu mộ đá công giáo bằng đá vàng

Báo giá lăng mộ đá Ninh Bình

Để có được báo giá lăng mộ đá chính xác nhất thì cần dựa trên nhiều yếu tố như:

1. Kiểu dáng của lăng mộ đá

Thăng Long có hàng ngàn mẫu lăng mộ đá khác nhau với giá cả từ thấp đến cao. Đối với các mẫu lăng mộ đơn giản như tam sơn, không mái, hậu bành thì chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Đối với những mẫu hai mái, ba mái, có nhiều hoa văn, hoạ tiết trang trí phức tạp thì mức giá sẽ cao hơn.

Vì vậy không thể đưa ra một mức giá chung cho tất cả các loại mộ mà phải tùy theo mẫu lăng mộ mà gia chủ chọn để báo giá chính xác nhất.

2. Kích thước của lăng mộ

Tương tự như kiểu dáng thì kích thước cũng rất đa dạng và mỗi một kích thước sẽ có mức phí khác nhau. Vì mộ có kích thước lớn cần dùng nhiều vật liệu để thi công hơn, tốn nhiều thợ để hoàn thành hơn và ngược lại mộ nhỏ sẽ có mức giá thấp hơn.

Vì vậy khách hàng nên dựa theo kích thước vị trí lắp đặt và ngân sách để cân đối, lựa chọn mẫu lăng mộ đá phù hợp.

3. Kết cấu công trình

Kết cấu của công trình bao gồm mộ được lắp ghép từ nhiều phần hay mộ đá nguyên khối. Với mộ đá nguyên khối việc thi công sẽ khó khăn hơn, vận chuyển cũng vất vả hơn do đá nguyên khối khá nặng nề và cồng kềnh.

Còn mộ đá được ghép từ các chi tiết với nhau thì sẽ đơn giản và có chi phí thấp hơn. Nhưng mộ đá nguyên khối vẫn được mọi người lựa chọn nhiều hơn vì độ bền cao hơn, ít bị hư hao và đẹp trường tồn với thời gian.

4. Chất liệu làm mộ đá

Đây là điều tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến giá thành của lăng mộ. Mỗi loại đá đều có giá thành khác nhau.

Các loại đá xanh thường có giá mềm dù độ bền cao và dễ dàng chế tác nên thường được lựa chọn nhiều nhất. Đá trắng, đá vàng, đá hoa cương sẽ có giá cao hơn. Đặc biệt là đá hoa cương nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài về sẽ có giá khá cao nhưng cũng đi đôi với chất lượng của nó.

5. Thời gian thi công

Thời gian thi công ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí sản xuất lăng mộ đá. Nếu lăng mộ cần hoàn thành trong thời gian gấp rút, cần có nhiều thợ làm để đẩy nhanh tiến độ chắc chắn phải cần nhiều chi phí nhân công hơn. Ngoài ra vào các mùa cao điểm như sau tháng 10 âm lịch thì chi phí nhân công và giá cả nguyên liệu đều đắt đỏ hơn.

Vì vào thời điểm đó nhu cầu làm mộ cao, vật liệu trở nên khan hiếm, cước phí vận chuyển cũng tăng, chi phí nhân công cũng cao. Vì vậy, nếu không phải những trường hợp cấp bách, khách hàng có thể lựa chọn thời điểm khác để tiến hành xây dựng và cải táng mộ để giảm bớt một phần chi phí.

6. Địa điểm thi công

Quãng đường vận chuyển càng xa chắc chắn chi phí sẽ càng cao. Ngoài ra các địa hình hiểm trở ở vùng sâu, vùng xa, xe khó di chuyển cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Nhưng Thăng Long luôn cố gắng để hỗ trợ khách hàng trong việc tối ưu chi phí và vận chuyển sao cho an toàn, tiết kiệm.

Cho nên rất khó để nói chính xác giá lăng mộ đá mà phải tùy vào nhiều yếu tố. Nhưng Thăng Long luôn tự hào là nhà cung cấp lăng mộ đá có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và luôn rõ ràng trong khâu báo giá.

Có nhiều yếu tố tác động đến giá cả như kiểu dáng, thời gian thi công, địa điểm lắp đặt, chi phí vận chuyển. Vì vậy, để được báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Thăng Long để có giá cạnh tranh nhất. Hoặc quý khách có thể tham khảo bảng giá tương đối sau:

Bảng báo giá tham khảo các loại mộ đá, lăng mộ đá

Quy trình báo giá, thiết kế, thi công lăng mộ đá

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long có quy trình làm việc rất rõ ràng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng:

Khi khách hàng có nhu cầu làm lăng mộ đá và liên hệ với Thăng Long, trước tiên Thăng Long sẽ hỏi rõ những thông tin về mẫu mộ đá, kích thước, hoa văn, chất liệu, địa điểm thi công và thời gian hoàn thành.

Nếu khách hàng chưa biết rõ về những yêu cầu này Thăng Long sẽ tư vấn thêm trong quá trình khảo sát thực tế.

Bước 2: Khảo sát thực tế:

Với những địa hình khó, khu lăng mộ có quy mô lớn hoặc các khách hàng có yêu cầu đặc biệt, Thăng Long sẽ đến trực tiếp địa điểm để tiến hành khảo sát.

Trong quá trình khảo sát, ngoài việc đo đạc kích thước Thăng Long cũng sẽ khảo sát địa thế nơi thi công, lắp đặt để đưa ra phương án phù hợp nhất cho gia chủ.

Bước 3: Tư vấn và lên thiết kế lăng mộ:

Khác với bước tư vấn ban đầu thường chỉ là giới thiệu các loại lăng mộ và chất liệu để khách hàng lựa chọn. Bước tư vấn sau khi khảo sát và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng thường là phương án tối ưu nhất mà Thăng Long đưa ra. Thăng Long sẽ tư vấn chi tiết các phương án thi công và các hạng mục cần triển khai của công trình.

Nếu khách hàng hài lòng với đề xuất của Thăng Long, chúng tôi sẽ lên bản thiết kế chi tiết để khách duyệt lại trước khi tiến hành sản xuất và thi công.

Bước 4: Báo giá thi công hoàn thiện:

Sau khi đã thống nhất về thiết kế và các hạng mục cần thi công, Thăng Long sẽ tiến hành báo giá chi tiết cho tổng thể công trình bao gồm các hạng mục thiết kế, thi công, vận chuyển, lắp đặt.

Nếu khách hàng hài lòng với báo giá thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 5: Chốt hợp đồng:

Sau khi khách hàng đồng ý với tất cả các hạng mục thiết kế, bản vẽ chi tiết cũng như báo giá thi công lăng mộ đá, Thăng Long sẽ soạn thảo hợp đồng cho hai bên. Hợp đồng này bao gồm chi tiết các hạng mục, chi phí chung, thời gian thi công, phương thức thanh toán, vận chuyển, lắp đặt…

Vì vậy nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc giám sát công trình có thực hiện đúng theo yêu cầu ban đầu không.

Bước 6: Gia công, chế tác lăng mộ đá:

Sau khi đã thỏa thuận tất cả các chi tiết, Thăng Long sẽ bắt đầu tiến hành gia công, chế tác. Việc gia công luôn dựa theo các yêu cầu của khách hàng từ kiểu dáng, chất liệu đến kích thước. Vì vậy Thăng Long luôn đảm bảo thực hiện đúng với yêu cầu và chất lượng đề ra.

Tại bước này các nghệ nhân chế tác đá mỹ nghệ cũng sẽ chạm khắc những hoa văn tỉ mỉ tinh xảo cho lăng mộ và căn chỉnh để các hạng mục trong công trình được đồng nhất về chất lượng.

Bước 7: Vận chuyển, lắp đặt:

Sau khi đã hoàn thành việc gia công lăng mộ, đội ngũ của Thăng Long sẽ đến tận nơi để lắp đặt theo đúng vị trí và phù hợp với phong thuỷ cho gia chủ.

Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao:

Cuối cùng, khi công trình đã hoàn tất, khách hàng sẽ kiểm tra chi tiết các hạng mục có đúng theo thỏa thuận không và ký kết vào văn bản nghiệm thu, bàn giao công trình. Vậy là phần lăng mộ đá đã hoàn tất và có thể đi vào sử dụng.

Vì sao nên chọn xây lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

1. Nguyên liệu chế tác chất lượng

Để tạo nên một công trình không những bền bỉ mà còn mang tính thẩm mỹ cao thì cần có vật liệu tốt. Thăng Long rất kỹ lưỡng trong khâu lựa chọn nguyên vật liệu để chế tác làm sao để vừa phù hợp với yêu cầu của khách hàng, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, mang tính phong thuỷ hưng vượng cho gia chủ.

Các loại đá Thăng Long dùng cho lăng mộ luôn là những tảng đá tự nhiên nguyên khối chất lượng tại địa phương hoặc nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài.

2. Tay nghề điêu khắc hoa văn tinh xảo

Nhắc đến Thăng Long không thể không kể đến những nghệ nhân điêu khắc đá nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Với bàn tay khéo léo của những nghệ nhân này, các hoa văn hoạ tiết trên lăng mộ lại được thổi thêm sự mềm mại, uyển chuyển vào trong đó.

Kinh nghiệm lâu năm và óc thẩm mỹ khiến cho mỗi một hoa văn mà các nghệ nhân tạo ra luôn hài hòa với tổng thể và sắc sảo trong từng chi tiết.

3. Thiết kế phong phú, đa dạng

Thăng Long không ngừng học hỏi, trau dồi để có thể đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế phong phú, đa dạng mà vẫn đảm bảo được ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ.

Thăng Long có kinh nghiệm chế tác qua nhiều loại lăng mộ đá khác nhau như mộ tam sơn, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá tròn, mộ đá tháp… Khách hàng sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn cả về kiểu dáng, mẫu mã và loại vật liệu thi công cho lăng mộ.

4. Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Chi phí luôn là vấn đề được mọi người rất quan tâm. Làm sao để có thể mang đến cho khách hàng một sản phẩm chất lượng nhưng với mức giá hợp lý là một điều Thăng Long luôn để tâm. Vì vậy Thăng Long luôn đưa ra mức giá cạnh tranh nhất thị trường và tối ưu hóa ngân sách của khách hàng.

5. Tư vấn rõ ràng, báo giá chính xác

Đối với Thăng Long, chữ “Tín” luôn được đặt lên hàng đầu. Vì là doanh nghiệp làm ăn lâu đời và luôn muốn phát triển hơn nữa trong mảng đá mỹ nghệ và công trình tâm linh nên Thăng Long luôn cố gắng để giữ được lòng tin của khách hàng. Lòng tin đó sẽ có được qua chất lượng sản phẩm và cả cung cách phục vụ.

Từ các bước tư vấn ban đầu đến khi báo giá, thi công và hoàn thiện. Thăng Long luôn đảm bảo tính trung thực trong từng bảng báo giá và các tư vấn cho khách hàng.

6. Thi công tiêu chuẩn, kết cấu chắc chắn

Đối với các công trình lăng mộ thì mọi người luôn muốn một sự chắc chắn vững bền. Hiểu được điều đó nên Thăng Long luôn cố để hoàn thiện thi công theo tiêu chuẩn và cho ra những công trình thật chắc chắn. Các khu lăng mộ phải đảm bảo theo đúng bản vẽ kỹ thuật để đảm bảo được tính an toàn, bền bỉ cho cả công trình về sau.

7. Hoàn thành đúng hẹn, lắp đặt mọi nơi

Thăng Long sẽ đưa ra thời gian dự kiến hoàn thành theo đúng tình hình thực tế và cố gắng hoàn thành xong công trình nhanh nhất có thể theo yêu cầu của khách hàng, không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

Thăng Long cũng có đội ngũ thi công và vận chuyển lắp đặt có thể làm việc khắp mọi miền đất nước. Nên dù là ở Bắc, miền Trung hay vào Nam, Thăng Long đều có thể đến tận nơi lắp đặt, thi công khu lăng mộ khi được yêu cầu.

Chúng tôi chuyên điêu khắc lăng mộ đá tâm linh phong thủy, xây dựng nơi an nghỉ cõi vĩnh hằng cho người đã khuất. Thiết kế mẫu lăng mộ theo yêu cầu như mẫu:

 • Cổng đá tam quan
 • Cột đá rồng
 • Lan can đá
 • Đài phun nước…
 • Đồ thờ đá phong thủy gồm chiếu rồng đá, bình phong đá, lư hương, đèn đá….
 • Mẫu linh vật đá trấn yểm phong thủy, tượng rồng đá, voi đá, nghê đá…
mộ đá giá rẻ
Chuyên nhận thiết kế, sản xuất kiến trúc đá tự nhiên.
lư hương, đèn đá
lư hương, đèn đá
hình ảnh cây hương đá
Cây hương đá

Các mẫu sản phẩm được điêu khắc từ đá khối tự nhiên. Chi tiết sắc sảo hoàn mỹ, họa tiết đẹp lung linh, có hồn với sản phẩm.

Cơ sở chúng tôi nhận thiết kế các mẫu kiến trúc từ đá tự nhiên nguyên khối mỹ nghệ thủ công.

100 mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Trên đây là một số thông tin về các loại lăng mộ đá. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu và đặt làm lăng mộ đá vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn miễn phí từ phía cơ sở chúng tôi qua:

GNAHTNART621

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Đọc thêm:

Xem thêm các mẫu mộ đẹp khác

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.