[20+] Mẫu mộ tháp đá phật giáo đẹp nhất 2024 và những điều cần biết

mộ tháp phật giáo

Trong lăng mộ đá có rất nhiều loại mộ, mẫu mã khác nhau. Trong số đó có một loại mộ đặc biệt dành cho các cao tăng phật tử. Đó chính là mộ tháp đá. Đây là một mẫu mộ có ý nghĩa đặc biệt và hiếm gặp.

Cùng Đá Mỹ Nghệ Thăng Long tìm hiểu về mẫu mộ tháp Phật giáo đặc biệt này như các kiểu mộ, kích thước ra sao, giá cả và nơi sản xuất uy tín trong bài viết sau.

Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp đá là một mẫu mộ đá đặc biệt có dạng hình tháp bút. Mộ tháp thường được dùng trong xây dựng các công trình tâm linh thờ cúng Đức Phật hoặc là nơi an nghỉ của các vị cao tăng, phật tử. Vì vậy mộ đá tháp thường được thấy tại các nghĩa trang của đình chùa hoặc các khu di tích lịch sử, văn hoá.

Mẫu Mộ tháp đá Phật giáo đẹp
Mẫu Mộ tháp Phật giáo đẹp (Mẫu tháp 01)

Xem thêm:

Ý nghĩa mộ tháp

Cũng như mộ đá công giáo dành riêng cho đạo Thiên Chúa thì mộ tháp là đặc trưng riêng của Phật giáo. Những người theo đạo Phật chọn mộ tháp vì ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Trong quan niệm Phật giáo, các toà tháp dạng bút như vậy là nơi toạ lạc của các Đức Phật và đệ tử của ngài. Vì vậy mộ tháp dành cho các phật tử hoặc cao tăng với mong muốn đem họ đến gần hơn với Đức Phật và sớm về với miền cực lạc.

Mộ Đá Tháp | Đá Mỹ Nghệ Thăng Long
Mộ Đá Tháp | Đá Mỹ Nghệ Thăng Long (Mẫu tháp 02)

Xem thêm:

Xây dựng mộ tháp bằng chất liệu nào?

Các mộ tháp được xây dựng trong đình chùa trước đây có thể dùng chất liệu xi măng hoặc gạch. Nhưng những loại chất liệu đó lại rất mau xuống cấp khi bị tác động bởi thời tiết nắng mưa. Vì vậy người ta thường phải tháo dỡ, tu sửa sau một thời gian xây dựng với những chất liệu này.

Thay vào đó, chất liệu đá tự nhiên nguyên khối đang ngày càng được nhiều người biết đến, lựa chọn và ưa thích. Vì các loại đá tự nhiên nguyên khối đều có ưu điểm là bền đẹp cùng thời gian, không phải trùng tu, sửa chữa.

Các mẫu đá tự nhiên cũng có màu sắc, hoa văn thẩm mỹ hơn và xi măng hay gạch đá. Không những thế đá thiên nhiên còn phù hợp để chế tác nên những hoa văn đặc biệt góp phần làm đẹp cho mộ. Nên dù giá thành có cao hơn so với các chất liệu khác nhưng mộ đá vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tháp cất tro cốt sư tại chùa
Tháp cất tro cốt (Mẫu tháp 03)

Một số chất liệu phổ biến để chế tác mộ tháp đá có thể kể đến như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đà vàng Quỳ Hợp Nghệ An, đá trắng Non Nước Đà Nẵng và đá hoa cương. Đây đều là những mẫu đá đẹp, sang trọng, thẩm mỹ và bền vững với thời gian, rất thích hợp để thi công các công trình tâm linh, thờ cúng.

Mộ tháp đá với những hoa văn thiên nhiên mây nước đẹp
Mộ tháp đá với những hoa văn thiên nhiên mây nước đẹp (Mẫu tháp 04)

Hoa văn chạm khắc trên mộ tháp đá cất cốt hiện nay

Trên mộ tháp Phật giáo thường có các mẫu hoa văn đẹp tinh tế, đơn giản và phù hợp theo quan niệm của đạo. Thường thì các mẫu hoa văn đều liên quan đến các hình ảnh thiên nhiên, cây cỏ hoặc các linh vật mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ tốt đẹp cho lăng mộ lâu dài.

Một số hoa văn phổ biến có thể kể đến như Bông Sen, mây Trời, chữ Hán, Linh Vật. Cảnh Tứ Quý ( Mai, Cúc, Trúc, Tùng). Cảnh Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng)…

Xem thêm:

Kích thước xây dựng mộ tháp Phật giáo

Mộ tháp đá thật ra có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Vì vậy kích thước của mộ tháp cũng rất đa dạng.

Để chọn kích thước phù hợp cần phải dựa theo thước đo phong thuỷ, cấu trúc tổng thể của mộ và mặt bằng chung của khu đất cất mộ. Làm sao cho mộ cân đối và hài hoà cả về kiến trúc và quy mô của khu lăng mộ.

Cần phân biệt mộ tháp đá với mộ hai mái hay mộ đá ba mái. Vì mộ có mái chỉ là phần mái đao hay mái che nhỏ trên nắp mộ. Còn mộ tháp là xây hẳn nhiều tầng như một toà tháp thu nhỏ.

Mộ tháp thường có số tầng đều là số lẻ như 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và có thể làm dạng hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn. Kích thước chân đế mộ thường tính theo đường kính với các con số phổ biến như 255m, 305m, 320m.

kích thước mộ tháp 215 cm x 215 cm x 500 cm
Kích thước mộ tháp 215 cm x 215 cm x 460 cm (Mẫu tháp 05)

Giá xây dựng mộ tháp bằng đá xanh tự nhiên nguyên khối

Rất khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể cho lăng mộ nói chung và mộ tháp đá nói riêng vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả như kích thước, chất liệu, hoa văn, mẫu mã, địa điểm, thời gian… Vì vậy báo giá sau khi có được đầy đủ các chi tiết trên sẽ đầy đủ và thực tế hơn.

Ngoài ra trong quá trình trao đổi tư vấn Đá Mỹ Nghệ Thăng Long cũng sẽ ghi nhận những yêu cầu của khách hàng để cân đối và đưa ra lựa chọn tốt nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Để được biết thêm thông tin và báo giá chính xác quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0912 587 562.

Địa chỉ sản xuất mẫu mộ tháp đá thờ cất tro cốt đẹp uy tín

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long được mọi người tin tưởng trong nhiều năm qua vì đội ngũ nhân viên nhiệt tình, các nghệ nhân điêu khắc lành nghề và hệ thống máy móc hiện đại.

Chất liệu đá được Thăng Long sử dụng cũng được lựa chọn rất kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và độ bền cho công trình sau này. Thăng Long cũng rất am hiểu về lĩnh vực tâm linh và phong thuỷ để làm ra các mẫu lăng mộ tháp đạt chuẩn phong thủy và tinh tế, sắc nét.

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long nhận thiết kế mộ tháp cất cốt chuẩn phong thủy trên toàn quốc từ thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Tiền Giang, Long An đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên hay ven biển.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng vì sự tân tâm với nghề và có trách nhiệm với công việc của đội ngũ Thăng Long.

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đặt hàng qua:

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Mẫu mộ tháp Phật giáo cất tro cốt đẹp nhất hiện nay

Một số mẫu lăng mộ tháp Phật giáo dùng để cất tro cốt đẹp nhất hiện nay do Thăng Long chế tác như sau:

Xây mộ tháp
Xây mộ tháp (Mẫu tháp 06)
Mộ tháp bằng đá
Mộ tháp bằng đá (Mẫu tháp 07)

 

 Mộ tháp phật giáo

(Mẫu tháp 08)

Xây tháp để hài cốt

(Mẫu tháp 09)

Mẫu tháp mộ
Mẫu tháp mộ (Mẫu tháp 010)
Tháp mộ sư
Tháp mộ sư (Mẫu tháp 011)

 

Xây dựng tháp thờ phật tại khu tâm linh tỉnh Nam Định (Mẫu tháp 012)
Xây dựng tháp thờ phật
Xây dựng tháp thờ phật tại khu tâm linh Thủ Đô Hà Nội (Mẫu tháp 013)
Xây dựng tháp thờ phật tại khu tâm linh tỉnh Phú Thọ.
Xây dựng tháp thờ phật tại khu tâm linh tỉnh Phú Thọ. (Mẫu tháp 014)
Xây dựng tháp thờ phật
(Mẫu tháp 015)
Xây dựng tháp cất cốt tro
Xây dựng tháp cất cốt tro tại khu tâm linh tỉnh Long An (Mẫu tháp 016)
Xây dựng tháp cất cốt tro
Xây dựng tháp cất cốt tro tại khu tâm linh thành phố HỒ Chí Minh. (Mẫu tháp 017)
tháp cất tro cốt sư thầy
Tháp cất tro cốt sư thầy tại chùa (Mẫu tháp 018)
Xây dựng tháp cất cốt tro
Mộ đá hình tháp đẹp giá rẻ chất lượng cao (Mẫu tháp 019)
mộ tháp phật giáo
(Mẫu tháp 020)
mộ đá tháp | lăng mộ đá phật giáo
(Mẫu tháp 021)
Thiết kế bản vẽ cad Mộ Tháp Đá năm 2023.
(Mẫu tháp 022)
Mẫu tháp đá
Mẫu tháp đá (Mẫu tháp 023)
Thiết kế Mộ Tháp Đá phật giáo cất tro cốt tâm linh.
Thiết kế mộ tháp đá phật giáo cất tro cốt tâm linh. (Mẫu tháp 024)
Lăng Mộ Đá Xanh Ninh Bình
Hình ảnh mẫu mộ tháp đá tại Hải Dương. (Mẫu tháp 025)
mộ đá tháp
Mộ đá tháp | lăng mộ đá phật giáo tâm linh phong thủy việt (Mẫu tháp 026)

 

Xem thêm các mẫu mộ đẹp khác

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.