Tổng hợp những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2024 & Mọi thứ cần biết

Kiểu dáng mộ đẹp

Mộ đá đôi luôn mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt và cao đẹp. Đó là biểu tượng của tình cảm khăng khít giữa hai người đã khuất muốn được ở bên nhau dù ở bên kia thế giới.

Nhiều người muốn làm mộ đôi cho ông bà, cha mẹ, người thân đã khuất của mình nhưng vẫn còn ngần ngại vì chưa thật sự hiểu rõ và không biết như vậy thì có tốt không?

Vì vậy Đá Mỹ Nghệ Thăng Long xin được cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về mộ đôi qua bài viết sau.

Mộ đá đôi Phong thủy- Đá Mỹ Nghệ Thăng Long
Đá Mỹ Nghệ Thăng Long, ĐC: Hạ Trạo, Ninh Thăng, Hoa Lư, Ninh Bình- Hotline: 0912587562 – Mẫu MDTL- 09

Xem thêm:

Mộ đá đôi là gì? Ý nghĩa của mộ đôi

Mội đá đôimẫu mộ đá dành những người yêu nhau thường có mong ước sẽ được ở bên cạnh nhau dù là khi đã khuất. Vì vậy mộ đôi là một nơi mang ý nghĩa tâm linh vô cùng cao đẹp.

Đây chính là chỗ chôn cất của những người yêu thương nhau mong muốn được nằm xuống cạnh nhau như các cặp vợ chồng, ba mẹ, ông bà.

Mộ đôi mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp
Mộ đôi mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp MDTL-01

Các mẫu mộ đôi có thiết kế cơ bản giống với mộ đơn. Chỉ khác là mộ đôi được xây sát cạnh nhau và không có đường đi ở giữa hai phần mộ. Vì vậy hai mộ riêng lẻ lại được tạo thành một quần thể tuy hai mà một tuy một mà hai.

Tình cảm sâu nặng của những người đã khuất thể hiện qua mộ đôi vừa giúp con cháu tưởng nhớ được mối tình cao đẹp của họ. Qua đó, đây cũng là lời nhắc nhở cho con cháu đời sau luôn yêu thương nhau cho đến đầu bạc răng long.

Đây cũng là một hình ảnh đẹp trong văn hoá nghĩa tình của người Việt Nam qua nhiều thế hệ cần được lưu truyền và gìn giữ.

Loại đá thường sử dụng để làm mộ đôi

Mộ đá đôi thường được xây dựng bởi các loại đá thiên nhiên nguyên khối bền đẹp. Một trong số những loại đá đó bao gồm đá xanh đen, đá vàng và đá xanh rêu.

Mỗi loại đá đều có những ưu điểm riêng của chúng và qua đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thì các loại đá lại mang một nét đẹp riêng.

  • Đá xanh đen là loại đá được khai thác Thanh Hoá thường được mọi người sử dụng vì độ bền chắc của mình.
  • Đá vàng Nghệ An lại mang một màu sắc phú quý, giàu sang và có nghĩa phong thuỷ thịnh vượng tốt đẹp.
  • Đá xanh rêu cao cấp là loại đá phổ biến vì cả tính thẩm mỹ, khả năng chế tác hoa văn dễ dàng và giá cả phải chăng.

Tất cả đều giúp tạo nên một công trình mộ đôi bền vững với thời gian và mang đậm giá trị tâm linh cao quý.

Các loại mộ đôi đá

1. Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng

Mộ đá đôi địa táng hay hoả táng, cải táng (sang cát, bốc cốt) thường xuất hiện ở khu vực miền Bắc hoặc ở các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường không lớn chỉ rộng 167cm và dài 197cm.

Nhưng nhiều gia đình cũng làm sẵn mộ trước khi mất hoặc chồng (vợ) mất trước thì làm luôn mộ đôi nên kích thước sẽ lớn hơn. Kích thước mộ đôi địa táng, hỏa táng xây sẵn cần lớn để sau này dở nắp ra đưa cốt xuống sẽ dễ dàng hơn.

Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng có kích thước vừa nhỏ
Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng có kích thước vừa nhỏ- MDTL-02

2. Mộ đá đôi tam sơn đẹp

Mộ đá đôi tam sơn là một mẫu mộ đôi đơn giản. Tuy không có mái, không cầu kỳ và nhiều tiểu tiết nhưng mộ đá tam sơn đôi vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ, ý nghĩa linh thiêng cho cụm mộ.

Mộ đôi tam sơn cũng không thiếu các chi tiết hoa văn được điêu khắc tinh tế giúp công trình thêm phần ý nghĩa hơn.

xem thêm:

Mẫu mộ đá đôi tam sơn đẹp
Mẫu mộ đá đôi tam sơn đẹp- MDTL-03

3. Mộ đá đôi tam cấp

Mộ đá đôi tam cấp là một mẫu mộ tuy đơn giản nhưng đẹp tinh tế và hiện đại. Mộ tam cấp thiết kế theo cấu trúc những khối đá được xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ.

Lớp to nhất xếp ở dưới cùng và các lớp ở trên từ từ nhỏ dần. Thường thì lớp thứ hai sẽ nhỏ hơn lớp thứ nhất khoảng 10cm và lớp trên cùng nhỏ hơn từ 12 đến 15cm.

Xem thêm:

Mẫu mộ đôi tam cấp đẹp
Mẫu mộ đôi tam cấp đẹp MDTL-04

4. Mộ đá đôi đẹp công giáo

Mộ đá đôi công giáo là nơi chôn cất cho những cặp vợ chồng, người thân theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ của Đạo Công Giáo sẽ có những nét riêng biệt như Thánh Giá, Kinh Thánh, Thiên Thần như những lời nguyện cho người đã khuất mau được về bên Chúa Trời cũng như mong ước những điều tốt đẹp nhất cho con cháu đời sau.

mộ đá đôi công giáo
Mộ công giáo đôi bằng đá xanh chạm khắc họa tiết hoa văn tinh sảo- MDTL-05

5. Mộ đá đôi đẹp không mái ( Mộ hậu bành)

Mộ đá đôi không mái hay mộ đá đôi hậu bành cũng là một mẫu mộ đơn giản nhưng được nhiều người lựa chọn. Mộ đá hậu bành hay còn được gọi là mộ đá tựa ngai với phần đế lót, phần thân và phần nắp kèm khung bài vị.

Mẫu mộ đôi không mái đẹp
Mẫu mộ đôi không mái đẹp- MDTL-06

 

6. Mộ đá đôi đẹp một mái

Mộ đá đôi cũng có loại một mái hay còn gọi là mộ đôi một mái, mộ đôi một mái đao. Đây là một mẫu mộ đôi đẹp thêm vào phần mái và nhiều hoa văn hoạ tiết hơn thể hiện tấm lòng của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ.

Mẫu mộ đôi đẹp một mái
Mẫu mộ đôi đẹp một mái- MDTL-01

7. Mộ đôi đẹp hai mái

Mộ đôi hai mái là một trong những mẫu mộ có mái che được nhiều người ưa chuộng. Mẫu mộ hai mái đôi này có nhiều hoa văn tinh tế và các chi tiết phong thuỷ, tâm linh như rồng phượng, hoa sen, tứ quý…

Mộ đôi đẹp hai mái
Mộ đôi đẹp hai mái- MDTL-07

8. Mẫu mộ đôi đẹp ba mái

Mộ đôi ba mái là mẫu lăng mộ hoành tráng nhất trong những loại mộ có mái che. Mộ đôi ba mái hay mộ đôi đá ba mái đao có kiến trúc lớn, chiều cao vượt trội và nhiều kỳ công trong việc thêm thắt hoạ tiết.

Mộ đôi đẹp ba mái
Mộ đôi đẹp ba mái- MDTL-08

9. Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản

Mộ đôi cũng có nhiều mẫu tuy không quá cầu kỳ, hoành tráng nhưng vẫn rất đẹp. Đó là các mẫu mộ đôi đơn giản như mộ tam cấp, mộ tam sơn, mộ hậu bành…

Tất cả dù được xây đơn giản nhưng cũng không thiếu những hoa văn đẹp và làm theo phong thuỷ nhằm cầu mong những điều tốt đẹp cho con cháu đời sau.

Mộ đôi xây đẹp đơn giản
Mộ đôi xây đẹp đơn giản- MDTL- 010

10. Mộ đá đôi tháp thờ tro cốt

Mộ tháp cất tro cốt được xây dựng chuẩn theo phong thủy, mẫu tháp thờ phật đẹp, tháp thờ gia tiên, mang đến sự uy nghi cho công trình tâm linh

Mẫu mộ đôi tháp đá- MDTL-011

11. Mẫu mộ đá ba, bốn, năm hài cốt

Đây là mẫu sản phẩm dành thiết kế xây dựng cho cụ ông lấy hai người vợ, khi về với tổ tiên được xây dựng thiết kế cho phần mộ cụ Ông nằm chính giữa hai cụ Bà.

Mẫu mộ dành cho cụ Ông và 2 cụ Bà- MDTL-012
Mẫu mộ quy tập chung của đại gia đình- MDTL-013

Kích thước của mộ đá đôi chuẩn phong thủy

Mộ đá đôi cũng giống như những loại lăng mộ khác đều được dựa theo thước Lỗ Ban phong thuỷ để canh chỉnh kích thước. Tuỳ theo loại mộ sẽ có những kích thước vừa phù hợp theo tiêu chuẩn vừa đẹp theo ý nghĩa phong thuỷ. Cụ thể như sau:

1. Đối với mộ cải táng

Vì là mộ được bốc lên và cải táng lại nên kích thước lăng mộ có thể được dựa theo ý muốn của gia chủ miễn là kích thước phủ bì phải rơi vào các số đỏ trong thước Lỗ Ban âm trạch.

Một số kích thước chuẩn mà mọi người thường chọn như: 133×107 cm, 147×117 cm, 167×127 cm, 176×147 cm cho mộ hình chữ nhật. Và 133×133 cm, 147×147 cm, 167×167 cm, 176×176 cm cho mộ hình vuông.

2. Đối với các mộ đôi không bốc

Những loại mộ chôn chứ không phải cải táng thường có kích thước lớn hơn để có thể chứa được cả hai quan tài. Kích thước của mộ vì vậy cũng phụ thuộc nhiều vào kích thước quan tài và đạo huyệt mộ thực tế.

Thông thường mộ đôi không bốc sẽ có kích thước 217×217 cm, 232×232 cm, 255×255 cm…

Đối với những trường hợp đặc biệt hơn như các mộ cổ có sẵn chỉ xây phủ lên móng mộ cũ thì cần đến trực tiếp đo đạc và tư vấn thêm. Ngoài việc căn chỉnh theo thước Lỗ Ban phong thuỷ cho âm trạch thì các nghệ nhân cũng sẽ thiết kế sao cho mộ có được tỉ lệ cân đối hài hoà.

Giá mẫu mộ đôi đá đẹp

Mộ đá đôi thường có giá tùy theo thời điểm vì giá cả nhân công và nguyên vật liệu vào lúc cao điểm có thể sẽ khác.

Ngoài ra cũng có nhiều yếu tố tác động đến giá cả mộ đôi như kiểu dáng, thời gian thi công, địa điểm lắp đặt, chi phí vận chuyển. Vì vậy, để được báo giá chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với Đá Mỹ Nghệ Thăng Long để có giá cạnh tranh nhất.

Địa chỉ uy tín, tin cậy làm mộ đá đôi

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long với nhiều năm tâm huyết trong nghề luôn cho ra những sản phẩm chất lượng, cao cấp và phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những mẫu lăng mộ có thể trường tồn, bền bỉ với thời gian, Thăng Long luôn sử dụng các chất liệu đá thiên nhiên nguyên khối cao cấp từ những vùng đất nổi tiếng của Việt Nam hoặc các loại đá ngoại nhập.

Thăng Long cũng tư vấn nhiệt tình cho khách hàng trước khi thi công sản xuất.

Giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng từ tiêu chuẩn, mẫu mã, chất liệu đến những hiểu biết về phong thuỷ lăng mộ. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Địa chỉ: Thôn Hạ Trạo, Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình

Một số mẫu mội đôi đẹp tham khảo

Kích thước xây mộ đôi cải táng
Kích thước xây mộ đôi cải táng- Mã sản phẩm- MDTL-014
mẫu mộ đôi bằng đá xanh nguyên khối, hoa văn tinh sảo
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh nguyên khối, hoa văn tinh sảo- Mã sản phẩm- MDTL-015
Mã sản phẩm- MDTL-016
Mã sản phẩm- MDTL-017
Mã sản phẩm- MDTL-018
Mã sản phẩm- MDTL-019
Mã sản phẩm- MDTL-020
Mã sản phẩm- MDTL-021
Mã sản phẩm- MDTL-022
Mã sản phẩm- MDTL-023
Mã sản phẩm- MDTL-024
Mã sản phẩm- MDTL-025
Mã sản phẩm- MDTL-026
Mã sản phẩm- MDTL-027
Mã sản phẩm- MDTL-028
Mã sản phẩm- MDTL-029
Mã sản phẩm- MDTL-030
Mã sản phẩm- MDTL-031
Mã sản phẩm- MDTL-032
Mã sản phẩm- MDTL-033
Mã sản phẩm- MDTL-034
Mã sản phẩm- MDTL-035
Mã sản phẩm- MDTL-036
Mã sản phẩm- MDTL-037
Cách đặt mộ đôi đúng phong thủy
Cách đặt mộ đôi- Mã sản phẩm- MDTL-038
Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản
Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản
Kích thước mộ đôi chuẩn phong thủy
Kích thước mộ đôi chuẩn phong thủy- Mã sản phẩm- MDTL-039
mẫu mộ đôi 010
Mã sản phẩm- MDTL-040
mẫu mộ đôi 011
Mã sản phẩm- MDTL-041
mẫu mộ đôi 012
Mã sản phẩm- MDTL-042
Mộ đôi tam cấp chờ cốt của Mẹ
Mã sản phẩm- MDTL-043
Mộ đôi tam sơn chờ cốt của Bố
Mã sản phẩm- MDTL-044
ngôi mộ đá đôi kích thước chuẩn phong thủy
ngôi mộ đá đôi kích thước chuẩn phong thủy- Mã sản phẩm- MDTL-045
Mộ đôi bằng đá vàng đẹp nhất Việt Nam
Mã sản phẩm- MDTL-046
mộ đôi bằng đá xanh
Mã sản phẩm- MDTL-047
Mộ đôi có mái đẹp giá rẻ
Mã sản phẩm- MDTL-048
Mộ đôi tam sơn quy tập nhiều hài cốt
Mã sản phẩm- MDTL-049
Mộ đôi dành cho người công giáo
Mã sản phẩm- MDTL-050
Mộ đôi đẹp cho hai người
Mã sản phẩm- MDTL-051
Mộ đôi tam cấp bằng đá xanh nguyên khối
Mã sản phẩm- MDTL-052
Mộ đá đôi cho Cha Mẹ
Mã sản phẩm- MDTL-053

 

Mộ đôi đẹp chờ cốt
Mã sản phẩm- MDTL-054
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá xanh
Mã sản phẩm- MDTL-055

mẫu thiết kế mộ đôi đẹp

Mã sản phẩm- MDTL-056
kích thước mộ đôi chuẩn phong thủy
Mã sản phẩm- MDTL-057
Mã sản phẩm- MDTL-058
Mẫu mộ đá đôi cho cụ Ông Cụ Bà
Mã sản phẩm- MDTL-059
Mã sản phẩm- MDTL-060
Cấu tạo mộ đá đôi chuẩn theo kích thước đẹp
Cấu tạo mộ đá đôi chuẩn theo kích thước đẹp- Mã sản phẩm- MDTL-061
 Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá xanh bán tại Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận
Mẫu mộ đôi đẹp bằng đá xanh bán tại Quảng Nam, Bình Định, Bình Thuận
Mã sản phẩm- MDTL-062
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh đẹp bán tại Đồng Tháp, Trà Vinh
Mẫu mộ đôi bằng đá xanh đẹp bán tại Đồng Tháp, Trà Vinh
Mộ đôi bán tại Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắc Lắc
Mộ đôi bán tại Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắc Lắc- Mã sản phẩm- MDTL-063
Mộ đôi đá xanh đẹp bán tại Vĩnh Long, Long An
Mộ đôi đá xanh đẹp bán tại Vĩnh Long, Long An
Mẫu mộ đôi đá xanh nguyên khối bán tại Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Mẫu mộ đôi đá xanh nguyên khối bán tại Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.
Mẫu mộ đôi đá xanh đẹp bán tại Tiền Giang, Kiên Giang
Mẫu mộ đôi đá xanh đẹp bán tại Tiền Giang, Kiên Giang
Mẫu mộ đôi đá xanh đẹp bán tại Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn
Mẫu mộ đôi đá xanh bán tại Hưng Yên, Lai Châu, Lạng Sơn- Mã sản phẩm- MDTL-064
Mẫu mộ đôi đá xanh đẹp bán tại An Giang, Bến Tre
Mẫu mộ đôi đá xanh đẹp bán tại An Giang, Bến Tre
mộ đá đôi phong thủy
Mộ đá đôi phong thủy- Mã sản phẩm- MDTL-065

mộ đôi nguyên khối

mộ đá giá rẻ
Mộ đôi tam sơn đẹp giá rẻ 2023 tân sửu

Xây dựng mộ đôi bằng đá tự nhiên nguyên khối.
Xây dựng mộ đôi bằng đá tự nhiên nguyên khối- Mã sản phẩm- MDTL-066
mộ đá xanh đẹp bán tại Tiền Giang, Kiên Giang
mộ đá xanh đẹp bán tại Tiền Giang, Kiên Giang
Mộ đôi Ninh Bình bằng đá xanh tam cấp 1 mái
Mộ Đá Ninh Bình: Mộ đôi bằng đá xanh tam cấp 1 mái đứng uy nghi giữa đất trời.
Sản phẩm mộ đôi tam sơn cao cấp, hoa văn đẹp tinh tế bắt mắt.
Sản phẩm mộ đôi tam sơn cao cấp, hoa văn đẹp tinh tế bắt mắt.
Hoa văn tinh sảo khắc trên mộ đá đôi
Hoa văn mộ đá đôi tinh sảo- Mã sản phẩm- MDTL-067
Mã sản phẩm- MDTL-068
Mộ đôi đơn giản bằng đá xanh Thanh Hóa.
Mộ Đôi đơn giản bằng đá xanh Thanh Hóa- Mã sản phẩm- MDTL-069
Mã sản phẩm- MDTL-070

Mẫu mộ đá đôi đẹp do Thăng Long sản xuất

Xem thêm các mẫu mộ đẹp khác

2 thoughts on “Tổng hợp những mẫu mộ đá đôi đẹp nhất 2024 & Mọi thứ cần biết

  1. Quyền says:

    Vì DT khu mộ gia đình nhỏ, Tôi muốn biết kích thước tối thiểu mộ đôi 1 mái (dài, rộng, cao), giá / ngôi, đá xanh rêu? cảm ơn!

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.