Mộ đá tròn: Tổng hợp những mẫu mộ tròn đẹp chuẩn theo kích thước lỗ ban phong thủy

Sản xuất, chế tác thi công mẫu Mộ Tròn tại Thủ Đô Hà Nội.

Mộ đá tròn là một kiến trúc cổ xưa của người Việt vẫn được lưu giữ đến hiện nay.

Nhiều gia đình muốn chọn mẫu mộ ý nghĩa này để làm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất của mình nhưng chưa hiểu nhiều về các ý nghĩa của mộ tròn.

Bài viết sau đây của Đá Mỹ Nghệ Thăng Long sẽ cung cấp cho quý khách đầy đủ thông tin chi tiết về mộ tròn như cấu tạo, ý nghĩa, hoa văn, kích thước, giá cả, địa chỉ làm mộ uy tín.

Ngoài ra Thăng Long cũng gợi ý một số mẫu mộ tròn đẹp để quý khách hàng tham khảo và dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình của mình.

Mộ đá tròn là gì ?

Mộ đá tròn hay mộ tròn là một mẫu mộ đá cổ của người Việt xưa. Theo thời gian thì các mẫu mộ hình chữ nhật dần phổ biến hơn và thay thế mộ tròn. Nhưng trước đây mộ tròn vẫn luôn được sử dụng với những ý nghĩa đặc biệt của nó.

mẫu mộ đá tròn

(Mẫu mộ tròn 01)

Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

Chỉ cần một sự xê xích nhỏ cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công.

Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của các người thợ kinh nghiệm lâu năm.

Xem thêm: 

Cấu tạo mộ đá tròn

Khác với các mẫu mộ tam cấp, hậu bành hay mộ một mái, mộ hai mái thường có những phần tách biệt tạo nên mộ. Mộ đá tròn thường gồm từ 2 đến 5 lớp đá xếp chồng lên nhau.

Những lớp đá ở trên sẽ có kích thước bán kính nhỏ hơn lớp dưới. Mộ tròn thường có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ với rất ít hoa văn. Bên trên mộ sẽ là phần bài vị với thông tin của người quá cố.

Ngoài ra trên nắp mộ sẽ là lỗ thông thiên giao hoà âm dương mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho cả mộ phần và dòng họ.

cấu tạo mộ tròn bằng đá

(Mẫu mộ tròn 01)

Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

1. Về mặt tâm linh

Lăng mộ đá trước giờ vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp như tấm lòng tôn kính, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất của con cháu. Ngoài ra, lăng mộ cũng thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình.

xây mộ tròn đẹp bằng đá
Mộ tròn bằng đá xanh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt (Mẫu mộ tròn 01)

Riêng với mộ đá tròn thì ngoài những ý nghĩa về tình cảm và tâm linh với người đã khuất như trên đây còn là một kiểu mộ đặc biệt với ý nghĩa khác.

Vì mộ tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc nên không giống như mộ vuông hay chữ nhật cần xác định hướng đầu hay chân. Mộ tròn lại thích hợp trong những trường hợp con cháu không xác định được phần đầu của mộ.

2. Về mặt phong thuỷ

Mộ đá tròn là mẫu mộ hấp thụ được nhiều nguyên khí nhất. Nếu đã lỡ chọn những vị trí địa lý không thuận lợi cho việc lập mộ. Hoặc đất xây dựng mộ có phong thuỷ không tốt thì mộ tròn có thể giúp hấp thụ nguyên khí, hoá dữ thành lành.

Khi nguyên khí được hấp thụ vào thì các tà khí sẽ bị trấn giữ và đẩy xuống dưới lòng đất. Do kết cấu hình tròn nên sinh khí thường chạy quanh thành mộ và đổ vào mặt trên của mộ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.

Mộ tròn giúp hấp thụ nhiều nguyên khí tốt cho ngôi mộ
Mộ tròn giúp hấp thụ nhiều nguyên khí tốt cho ngôi mộ (Mẫu mộ tròn 01)

3. Về mặt hình tượng

Hình tròn còn mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, toàn diện và không bị tách rời. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không đầu không kết thúc.

Hình tròn vừa tượng trưng cho trời to vừa đại diện cho đất rộng. Vì vậy mộ đá tròn luôn có những ý nghĩa cao đẹp cả về hình tượng và phong thuỷ tâm linh.

Mộ tròn đá đẹp với ý nghĩa cho sự tròn vẹn
Mộ tròn bằng đá đẹp với ý nghĩa cho sự tròn vẹn (Mẫu mộ tròn 01)

Hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản nên hoa văn chạm khắc trên đó cũng không quá cầu kỳ. Và các hoa văn hoạ tiết dùng cho mộ tròn phải phù hợp với đường cong bo tròn của mộ cũng như tính chất xếp chồng các tầng đá lên nhau.

Cho nên hoa văn thường dùng cho mộ tròn nhất là hoa sen với các cánh hoa đi xung quanh chân mộ. Giúp cho ngôi mộ trong như một đài sen to lớn, cao quý, đẹp đẽ.

Hoa văn hoa sen trên mộ đá tròn
Mộ tròn trang trí họa tiết hoa sen (Mẫu mộ tròn 02)

Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy

Kích thước chính của mộ đá tròn là đường kính của mộ. Kích thước các loại lăng mộ nói chung và kích thước của mộ tròn bằng đá nói riêng đều phải dựa trên Thước Lỗ Ban phong thuỷ.

Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127, 133, 147, 155, 167, 176…

Ngoài ra việc tính toán kích thước phù hợp cho mộ còn dựa vào diện tích tổng thể của khu vực lăng mộ để ngôi mộ được hài hoà và cân xứng với cả khu lăng mộ. Tránh việc làm quá to trong không gian hẹp tạo cảm giác chật chội hay quá nhỏ trong không gian rộng khiến mộ trông lạc lõng.

Giá mộ đá tròn phong thuỷ

Mộ đá tròn phong thuỷ được nhiều người ưa thích và lựa chọn để xây dựng cho người thân đã khuất của mình trong khu lăng mộ gia đình. Vì vậy giá cả của mộ cũng là điều mà mọi người rất quan tâm.

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long luôn muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm không những chất lượng và phù hợp với phong thuỷ mà còn có thể tiết kiệm được chi phí.

Để tránh việc báo giá thật thấp nhưng lại phát sinh nhiều sau này, Thăng Long luôn mong muốn được biết rõ nhu cầu của khách hàng như kích thước, chất liệu, địa điểm, thời gian thi công trước khi báo giá.

Như vậy thì Thăng Long có thể cung cấp cho khách hàng báo giá chi tiết, chính xác và hợp lý cho quý khách của mình.

Địa chỉ làm mộ đá tròn đẹp uy tín, chất lượng

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long là nơi chuyên sản xuất, thi công và lắp đặt các loại vật phẩm đá, lăng thờ đá, lăng mộ đá, linh vật đá trên khắp cả nước.

Các sản phẩm của Thăng Long được phân phối trên mọi miền đất nước vì chất lượng hoàn hảo, chất liệu cao cấp và sự tỉ mỉ chỉnh chu trong từng đường nét hoa văn.

Vì là cơ sở sản xuất trực tiếp không qua trung gian nên giá cả của Thăng Long cũng cạnh tranh nhất. Đảm bảo cho khách hàng hài lòng từ lúc đặt mua cho đến khi hoàn công. Liên hệ ngay với Thăng Long để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác nhất.

Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

 

Xem thêm những mẫu mộ đẹp khác:

Một số hình ảnh mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản

Mộ đá tròn tuy đơn giản nhưng mỗi mẫu lại mang một nét đẹp riêng. Mời quý khách tham khảo qua một số mẫu mộ tròn đẹp đơn giản của Thăng Long như sau:

xây mộ đá tròn phong thủy
Xây mộ tròn phong thủy tại xưởng Đá Mỹ Nghệ Thăng Long (Mẫu mộ tròn 03)
Mẫu mộ đá tròn đẹp
Mẫu mộ tròn đẹp (Mẫu mộ tròn 04)
Mộ tròn làm bằng đá nguyên khối
Mộ tròn làm bằng đá nguyên khối (Mẫu mộ tròn 05)
Mộ tròn bằng đá xanh tại thủ đô Hà Nội
Mộ tròn bằng đá xanh tại thủ đô Hà Nội (Mẫu mộ tròn 06)
mẫu mộ đá tròn đơn giản
Mộ đá hình tròn mang đúng ý nghĩa phong thủy (Mẫu mộ tròn 07)
mẫu mộ đá tròn có mái che
Mộ đá xây hình tròn có mái che (Mẫu mộ tròn 08)
Xây lăng mộ tròn đá tự nhiên giá rẻ
Xây mộ tròn bằng đá xanh tự nhiên giá rẻ (Mẫu mộ tròn 09)
mộ tròn kích thước lớn
Mẫu mộ đá đẹp (Mẫu mộ tròn 010)
mộ tròn hoa sen
Mộ tròn mang ý nghĩa phong thủy cao (Mẫu mộ tròn 011)
Mẫu mộ hình tròn đẹp bán toàn quốc
Mẫu mộ hình tròn đẹp bán toàn quốc (Mẫu mộ tròn 012)

mộ tròn đẹp

(Mẫu mộ tròn 013)

mộ đá tròn đẹp nhất

(Mẫu mộ tròn 014)

xây mộ tròn chạm hoa văn chữ Thọ

(Mẫu mộ tròn 015)

Kích thước mộ đá tròn
Kích thước mộ tròn nguyên khối bền đẹp (Mẫu mộ tròn 016)

 

Thiết kế mộ tròn đẹp
Thiết kế mộ tròn đẹp bằng đá xanh Thanh Hóa (Mẫu mộ tròn 017)

 

Xem thêm các mẫu mộ đẹp khác

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.