Lăng mộ đá Hà Nội – Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp uy tín tại Hà Nội

Từ xưa đến nay, việc chăm sóc mộ phần tổ tiên ông bà vẫn luôn là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đặc biệt là người dân Hà Nội – thủ đô văn hiến ngàn năm thì việc chu toàn phần mộ cho người thân đã khuất rất quan trọng. Chính vì vậy mà việc tìm được một địa chỉ làm lăng mộ đá Hà Nội uy tín, chất lượng cũng rất quan trọng. Dươi đây là những thông tin mà bạn cần biết khi cần làm mộ đá Hà Nội như ý nghĩa phong thuỷ mộ đá, giá lăng mộ đá, mẫu mộ đá, kích thước mộ đá…

Địa chỉ làm lăng mộ đá, mộ đá tại Hà Nội giá rẻ uy tín

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, sản xuất, thi công, lắp đặt các loại lăng mộ đá tại Hà Nội và nhiều nơi trên cả nước. Sản phẩm của Thăng Long được khách hàng đánh giá cao trong nhiều năm qua vì:

  • Nguồn nguyên liệu đá núi thiên nhiên nguyên khối được tuyển chọ gắt gao và luôn sẵn có.
  • Xưởng sản xuất quy mô, trang thiết bị máy móc đầy đủ tiên tiến giúp hỗ trợ quá trình sản xuất nhanh và chính xác hơn.
  • Đội ngũ nghệ nhân chế tác đá nhiều năm kinh nghiệm và nhân viên thi công tận tâm.
  • Mẫu mã mộ đá đa dạng nhiều kích thước, hoa văn, thiết kế khác nhau và có thể làm theo ý tưởng khách hàng.
  • Tối ưu chi phí, tiết kiệm ngân sách cho khách hàng.
Đá Mỹ Nghệ Thăng Long - Cơ sở điêu khắc lăng mộ đá #1 Ninh Bình
Đá Mỹ Nghệ Thăng Long – Cơ sở điêu khắc lăng mộ đá #1 tại Ninh Bình

lăng mộ đá

Mẫu LMD Hà Nội_01

lăng mộ đá

Mẫu LMD Hà Nội_02

lăng mộ đá

Mẫu LMD Hà Nội_03

lăng mộ đá công giáo

Mẫu LMD Hà Nội_04

lăng mộ đá

Mẫu LMD Hà Nội_05

Mẫu mộ đá đẹp tại Hà Nội

Ngoài chất liệu đa dạng thì mẫu mã mộ đá Hà Nội hiện nay cũng khá phong phú. Các mẫu mộ đá vừa phong phú về mặt kiểu dáng như mộ đá có mái, mộ tam cấp, mộ tam sơn. Ngoài ra thì các loại hoa văn trang trí cho mộ đá cũng khiến cho mẫu mã lăng mộ thêm đa dạng và đặc sắc.

1. Mộ đá tam sơn

Mộ đá tam sơn hay còn được gọi là mộ đá đơn giản, mộ đá hậu bành, mộ đá không mái. Đây là loại mộ có kích thước khiêm tốn, cấu trúc đơn giản, dễ dàng trong việc vận chuyển và lắp đặt. Vì vậy mà giá mộ đá tam sơn thường thấp nhất trong các loại mộ đá. Mẫu mộ này cũng là lựa chọn phù hợp nhất cho những khu vực xây dựng mộ có khuôn viên nhỏ, diện tích khiêm tốn.

Xây mả đá không mái, đơn giản đẹp chuẩn phong thủy tại Tp HCM
Xây mả đá không mái, đơn giản đẹp chuẩn phong thủy, Mẫu LMD Hà Nội_06

mộ đá tam sơn

Mẫu LMD Hà Nội_07

mộ đá tam sơn

Mẫu LMD Hà Nội_08

2. Mộ đá một mái

Mộ đá một mái là mẫu mộ có mái đơn giản nhất với một phần mái che hay mái đao. Thay vì phần bành phía sau của mộ tam sơn thì mộ lại được sửa thành phần mái để che chắn cho bài vị và bát hương. Mộ đá một mái khá đơn giản về thiết kế do đó giá thành mộ đá một mái ở Hà Nội cũng tương đối rẻ.

mộ đá một mái

Mẫu LMD Hà Nội_09

mộ đá một mái

Mẫu LMD Hà Nội_010

mộ đá một mái

Mẫu LMD Hà Nội_011

mộ đá một mái

Mẫu LMD Hà Nội_012

3. Mộ đá hai mái

Tương tự như mộ đá một mái, mộ đá hai mái được thiết kế thêm hai mái phía trên để che chắn bài vị. Do cấu trúc thiết kế hai mái nên nhìn tổng thể ngôi mộ có phần cao ráo hơn. Hiện tại mộ đá hai mái ở Hà Nội cũng là một mẫu mộ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

mộ đá hai mái

Mẫu LMD Hà Nội_013

mộ đá hai mái

Mẫu LMD Hà Nội_014

mộ đá hai mái

Mẫu LMD Hà Nội_015

4. Mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái là mẫu mộ có giá thành cao nhất trong các loại mộ đá hiện nay. Mộ được thiết kế bề thế, cân đối với ba mái đao phía trên. Chính vì thế giá mộ đá ba mái Hà Nội cũng khá cao và cần diện tích lớn để thi công.

mộ đá ba mái

Mẫu LMD Hà Nội_016

mộ đá ba mái

Mẫu LMD Hà Nội_017

mộ đá ba mái

Mẫu LMD Hà Nội_018

Chất liệu làm mộ đá Hà Nội

Mộ đá bán tại Hà Nội được tạo tác bởi các chất liệu chính như đá xanh đen Thanh Hóa, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá trắng Đà Nẵng, đá vàng Nghệ An… Mỗi loại đá lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng Thăng Long sẽ tư vấn cho khách hàng loại đá phù hợp nhất.

Đá xanh đen Thanh Hóa

Đá xanh đen Thanh Hóa hiện đang là loại đá được sử dụng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Do những ưu điểm của đá xanh đen như tính thẩm mỹ, bền bỉ với thời gian và chịu được môi trường khắc nghiệt. Vì vậy loại đá này rất phù hợp với những công trình tâm linh như lăng mộ đá.

Đá xanh rêu Thanh Hóa

Đá xanh rêu Thanh Hóa là loại đá cao cấp với độ cứng xấp xỉ với đá Granite. Đá xanh rêu có màu sắc lạ mắt và sáng sủa hơn đá xah đen. Đá xanh rêu cũng có độ cứng cao, bền màu, không bị thấm nước. Vì vậy dù giá thành có cao hơn nhưng đá xanh rêu vẫn được nhiều người ưa chuộng.

Đá trắng

Cũng giống như đá xanh đen và đá xanh rêu, đá trắng cũng được sử dụng làm mộ đá ở Hà Nội khá phổ biến hiện nay. Đá trắng gồm 2 loại là đá trắng vân mây và đá trắng vân chun. Ưu điểm nổi bật nhất của loại đá này là màu sắc trang nhã, tươi sáng và giá thành hợp lý.

Ý nghĩa phong thuỷ khi làm lăng mộ đá

Mộ đá là nơi yên nghỉ dành cho những người thân đã khuất. Vì vậy mà người thân trong nhà luôn muốn những ngôi mộ được làm thật chỉn chu, trang trọng. Đây cũng là cách để con cháu có thể thể hiện được lòng biết ơn, sự thành kính và tưởng nhớ đối với các bậc tổ tiên. Các ngôi mộ làm bằng chất liệu bền bỉ, trường tồn sẽ giúp cho khuôn viên mộ luôn được khang trang sạch đẹp cũng chính là điều mong mỏi của những người con cháu khi tìm đến các cơ sở chế tác mộ đá.

lăng mộ đá
Báo giá lăng mộ đá mới nhất đẹp, Mẫu LMD Hà Nội_019

Trên cả yếu tố về mặt bền vững, các lăng mộ đá còn thể hiện được ý nghĩa tâm linh truyền thống của dân tộc và mang những điềm lành về mặt phong thuỷ. Những hoa văn chạm trổ tinh xảo trên mộ đá chính là lời cầu nguyện cho người thân được yên nghỉ và cũng là mong ước những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy

Kích thước là một yếu tố quan trọng khi làm mộ đá. Kích thước mộ đá không những phải đảm bảo về mặt kỹ thuật như làm sao để hạ huyệt dễ dàng mà còn phải nằm trong các cung đỏ của Thước Lỗ Ban. Kích thước mộ đá cũng thay đổi tuỳ theo là chôn lần đầu sau đó bốc mộ hay mộ địa táng, hoả táng, cải táng.

Một số kích thước mộ đá chuẩn theo phong thuỷ thường gặp như 69 x 107 cm, 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 173 cm, 107 x 195 cm, 127 x 217 cm, 127 x 232 cm.

Với mộ đá đôi thì kích thước sẽ lớn hơn bao gồm: 167×167(cm), 167×197(cm), 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm.

Phong thủy khi làm lăng mộ đá

Lăng mộ đá là một công trình kiến trúc tâm linh bao gồm nhiều hạng mục như lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, bức bình phong/cuốn thư đá, đèn đá, linh vật đá… Mỗi hạng mục hay sản phẩm đều mang một ý nghĩa tâm linh đặc biệt và đòi hỏi người thi công cần am hiểu về phong thuỷ để mang đến những điềm tốt lành cho gia chủ.

Yếu tố phong thuỷ của lăng mộ đá được thể hiện trong cả phương hướng, kích thước, ngày giờ lắp đặt, cách cúng kiến. Một đơn vị thi công lăng mộ đá có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn cách thực hiện và lắp đặt các hạng mục của khu lăng mộ một cách nhanh chóng, chính xác mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như yếu tố phong thuỷ.

Báo giá lăng mộ đá Hà Nội

Giá lăng mộ đá Hà Nội thường không cố định mà thay đổi theo các yếu tố khách quan như:

  • Kích thước: Lăng mộ đá thường có khá nhiều kích thước, lăng mộ có kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Nhưng Thăng Long cũng sẽ tính toán chi phí dựa theo ngân sách của khách hàng và giá có thể thay đổi nếu khách hàng có nhu cầu làm nhiều sản phẩm.
  • Chất liệu đá: Các chất liệu đá khác nhau sẽ có giá thành khác nhau nên loại vật liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chi phí làm mộ đá.
  • Mẫu mã mộ đá và hoa văn chạm khắc: Hoa văn sử dụng cho mộ đá càng tinh xảo thì đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ càng cao, đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên môn cao hơn. Dẫn đến giá nhân công cao hơn và giá thành làm mộ đá cao hơn
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Thăng Long có đội ngũ vận chuyển và lắp đặt mộ đá tại Hà Nội và trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình di chuyển, thi công khó khăn, thì giá mộ đá cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.
  • Thời gian thi công: thời gian thi công ảnh hưởng đến giá cả mộ đá theo hai cách sau. Nếu thời gian thi công gấp thì cần đến nhiều nhân công để hoàn thành hơn và giá thành có thể cao hơn. Hoặc vào những mùa cao điểm, giá cả vật liệu tăng thì giá thành mộ đá cũng có thể thay đổi.

Vì vậy, rất khó để đưa ra một mức giá chính xác cho tất cả các công trình mộ đá Hà Nội. Để có được báo giá nhanh và cạnh tranh nhất, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Thăng Long để được hỗ trợ tận tình.

Vì sao nên chọn mua lăng mộ đá Hà Nội tại Thăng Long?

Các mẫu lăng mộ đá đẹp tại Hà Nội được chế tác từ cơ sở đá mỹ nghệ Thăng Long được nhiều người biết đến vì tính thẩm mỹ cao, độ bền chắc và đặc biệt phù hợp với phong thuỷ. Các mẫu lăng mộ đá tại Thăng Long luôn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối dù là kích thước lớn hay nhỏ, có mai hay không mái. Đảm bảo công trình không những đẹp mắt mà còn bền vững với thời gian.

Vì vậy, những mẫu lăng mộ chế tác bởi Thăng Long là cách để những người con cháu thể hiện tấm lòng thành của mình đối với bậc ông bà, cha mẹ, tổ tiên và cũng là lời cầu chúc bình an cho cả gia đình.

Địa chỉ cơ sở làm lăng mộ đá Hà Nội & toàn quốc

Tiêu chí lưu giữ tinh hoa Việt, Thăng Long nhận thiết kế, sản xuất, thi công xây dựng các mẫu lăng mộ bằng đá xanh thiên nhiên trên toàn quốc

Mẫu sản phẩm đạt chất lượng, mang tính chất phong thủy cao trong thiết kế, giá thành ưu đãi.

Trải dài từ Bắc vào Nam Thăng Long hiện đã và đang xây dựng nơi yên nghỉ cõi vĩnh hằng của gia tiên đã khuất.

Sản phẩm Thăng Long xây dựng trên 63 tỉnh thành của cả nước như:

Xây dựng lăng mộ đá tại Hải Dương, Bán các mẫu mộ đá xanh thiên nhiên đẹp tại Thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng khuân viên lăng mộ đá gia đình tại tỉnh Long An, vận chuyển lắp đặt mẫu lăng mộ bằng đá nguyên khối bán tại tỉnh Nam Định, xây dựng mộ bằng đá đẹp tại tỉnh Tiền Giang, tỉnh Cần Thơ, Hưng Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng…..

XƯỞNG SẢN XUẤT ĐÁ MỸ NGHỆ THĂNG LONG

Địa chỉ: Làng nghề đá Thôn Xuân Phúc, Hoa Lư, Ninh Bình.

Điện thoại: 0912 587 562

Hotline: 0898 507 666

Zalo: 0989 380 335

Email: tranthang9608@gmail.com

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.