5 lưu ý khi lựa chọn đồ thờ đá phong thủy tốt nhất cho công trình

Đồ thờ đá phong thủy mang lại tài lộc.

Trong số các sản phẩm được điêu khắc từ đá phong thủy, đồ thờ đá là sản phẩm tâm linh rất được các khách hàng quan tâm. Đồng thời đây là sản phẩm phải được lựa chọn hết sức cẩn thận để đảm bảo yếu tố phong thủy trong việc thờ cúng tại các tư gia, đình chùa, nhà thờ, tổ đường hay các khu lăng mộ. Vậy làm thế nào để lựa chọn đồ thờ đá phong thủy tốt nhất? Cùng khám phá ngay 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn các loại đồ thờ đá.

Đồ thờ đá phong thủy là gì?

Đồ thờ đá là các sản phẩm được chế tác và điêu khắc thủ công từ các loại đá phong thủy phục vụ cho việc thờ cúng hay hoạt động tâm linh trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Các sản phẩm đồ thờ này có nhiều kiểu dáng, chủng loại khác nhau. Đồng thời có thể sử dụng cho nhiều công trình ví dụ như đình chùa, nhà thờ, khu lăng mộ hay trong các gia đình.

 

Đồ thờ đá phong thủy mang lại tài lộc.

Đồ thờ đá là sản phẩm tâm linh phục vụ văn hóa thờ cúng của người Việt.

Ngoài ra, đồ thờ đá có thể phục vụ cho việc thờ tổ tiên, thờ thần linh hay thờ Phật tùy theo loại sản phẩm. Tuy nhiên đặc điểm chung của các loại đồ thờ làm từ đá phong thủy đó chính là nó phải được điêu khắc tỉ mỉ từng họa tiết phù hợp với văn hóa và tôn giáo. Đi cùng với đó là sử dụng các khối đá tự nhiên nguyên khai đảm bảo tiêu chí hợp phong thủy và độ bền lâu dài theo năm tháng.

>>>>> Xem thêm:

Đá Phong Thủy

Các loại đồ thờ phổ biến từ đá phong thủy

Hiện nay có rất nhiều loại đồ thờ khác nhau được điêu khắc, chế tác thủ công tỉ mỉ với các hoa văn chau chuốt từ đá phong thủy. Từng loại lại phù hợp với các công trình hay mục đích sử dụng khác nhau. Đồng thời thể hiện lòng thành kính với tổ tiên hay thần linh. Dưới đây là một số loại đồ thờ đá phổ biến nhất thường được sử dụng trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

 • Bàn thờ đá
 • Lư hương đá, đỉnh đá
 • Chiếu rồng đá
 • Cây hương đá
 • Bình phong đá, cuốn thư đá phong thủy
 • Đèn thờ đá
 • Bia đá ghi danh

Các lưu ý khi lựa chọn đồ thờ đá tâm linh phong thủy tốt nhất

Đồ thờ là một trong các vật dụng tâm linh rất quan trọng. Chính vì vậy, việc lựa chọn phải vô cùng thận trọng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí. Điều này giúp cho đồ thờ đá không chỉ làm đẹp cho công trình mà còn hợp phong thủy mang lại may mắn và vượng khí, áp bóng tà ma. Đi cùng với đó là thể hiện lòng thành kính với gia tiên hay các vị thần linh. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ khi lựa chọn đồ thờ đá phong thủy.

 1. Chọn đồ thờ đá phù hợp với từng công trình

Tùy từng công trình cụ thể như đền, chùa, miếu, nhà thờ, lăng mộ hay gia đình mà các loại đồ thờ có thể được sử dụng phù hợp. Nhiều loại đồ thờ phải được sử dụng đúng với công trình chứ không thể sử dụng tùy tiện để đảm bảo yếu tố phong thủy và tâm linh. Ngoài ra các loại hoa văn, họa tiết sử dụng trên đồ thờ phải phù hợp với không gian văn hóa hay tôn giáo cụ thể.

Đồ thờ đá phong thủy mang lại tài lộc.

Chọn đồ thờ đá phải phù hợp với không gian và tính chất của công trình tâm linh.

Do đó, trước khi lựa chọn đồ thờ đá, bạn nên nghiên cứu cụ thể từng loại đồ thờ thích hợp cho công trình. Ví dụ bình phong đá thường được đặt ở các đình làng, đền miếu, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá. Hoặc bàn thờ thờ Phật, bàn thờ gia tiên phải có hoa văn và thiết kế khác so với bàn thờ đá Công giáo.

 1. Đá phong thủy phải là đá tự nhiên

Đá sử dụng để chế tác đồ thờ đá phải là đá tự nhiên nguyên khai. Có như vậy mới đáp ứng tốt các tiêu chí chuẩn phong thủy trong thờ cúng. Trong đó các loại phổ biến nhất được sử dụng để làm đồ thờ như đá cẩm thạch, đá xanh, đá trắng, đá vàng và một số loại đá khác. Tuy nhiên nhất định phải là đá tự nhiên hội tụ linh khí của trời đất. Chứ không phải là các loại đá nhân tạo hay đá công nghiệp.

>>>>> Xem thêm:

Linh vật đá Phong Thủy

 1. Từng loại đồ thờ đá có các công dụng khác nhau

Ngoài mục đích trang trí, tạo sự tôn nghiêm trong các công trình mang giá trị tâm linh. Công dụng của các loại đồ thờ đá là khác nhau. Do vậy, bạn phải hiểu tác dụng và lợi ích khi sử dụng các loại đồ thờ này khi lựa chọn.

Đồ thờ đá phong thủy mang lại tài lộc.

Bình phong có tác dụng che chắn tà khí trong trong phong thủy.

Ví dụ như bình phong đá phong thủy có tác dụng che chắn tâm linh, ngăn chặn các luồng khí xấu vào công trình. Đồng thời trấn yểm thu hút tài lộc. Trong khi đó lư hương đá hay đỉnh đá chủ yếu dùng để thắp hương, đốt trầm phục vụ việc thờ cúng thần linh, tổ tiên mong cầu bình an, may mắn.

>>>>> Xem thêm:

Lư Hương Đá Phong Thủy

 1. Cách bố trí đồ thờ đá phải hợp phong thủy

Bên cạnh thiết kế, điêu khắc của các loại đồ thờ phải hợp phong thủy, tôn giáo hay tâm linh. Cách bố trí đồ thờ là điều mà bạn nên hết sức lưu ý. Có như vậy mới phát huy hết các công dụng của đồ thờ hay không phạm húy với thần linh.

Đồ thờ đá phong thủy mang lại tài lộc.

Lư hương đá thường đi cùng với đôi đèn đá hoặc hạc đá.

Từng loại đồ thờ lại có cách bố trí, xếp đặt theo nguyên tắc phong thủy khác nhau. Bình phong đá hay cuốn thư đá phải đặt ở vị trí trung tâm có thể là phía trước hoặc phía sau công trình tùy theo địa hình, vị trí phù hợp với phong thủy nhất. Hay lư hương, đỉnh đá phải đặt trước sân hoặc cửa ra vào của các công trình thờ cúng. Hai bên lư hương đá hay đỉnh đá bố trí thêm đôi hạc đá đội lưng rùa hay đôi đèn đá.

>>>>> Xem thêm:

Đài phun nước Đá Phong Thủy

 1. Nên chọn đồ thờ đá phong thủy từ các cơ sở uy tín

Một yếu tố quan trọng khi lựa chọn các loại đồ thờ đá cho các công trình đó chính là phải được điêu khắc hay chế tác thủ công từ các cơ sở sản xuất và điêu khắc đá uy tín. Điều này không chỉ mang tới các hoa văn, họa tiết trên đá được điêu khắc tinh xảo. Đồng thời còn đảm bảo chất lượng và độ bền của đá. Đi cùng với đó là yếu tố hợp với phong thủy. Ngoài ra, với các cơ sở uy tín bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bởi các chính sách bảo hành lâu dài.

Đồ thờ đá phong thủy mang lại tài lộc.
Cơ sở sản xuất đá Tâm Linh Việt cam kết các sản phẩm đồ thờ đá chất lượng hợp phong thủy.

Cơ sở điêu khắc đá phong thủy Tâm Linh Việt của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề chính là địa chỉ uy tín và tin cậy của các khách hàng. Các sản phẩm của chúng tôi hiện đang có mặt ở nhiều công trình tâm linh phong thủy trên toàn quốc. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các sản phẩm đồ thờ đá đẹp và chất lượng nhất cho khuôn viên công trình của bạn.

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Thăng Long

Địa chỉ: Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình.

Điện thoại: 0912 587 562.

Email: tranthang9608@gmail.com

Trả lời

Bài viết không tránh khỏi thiếu sót, rất mong nhận được góp ý của quý độc giả.